Trang chủ Thị trường Yellen cáo buộc tiền điện tử đã không được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt đáng kể của Nga cho đến nay

Yellen cáo buộc tiền điện tử đã không được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt đáng kể của Nga cho đến nay

bởi Minh Nam

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư rằng bộ phận của bà không thấy việc sử dụng tiền điện tử đáng kể để trốn tránh các lệnh trừng phạt đối với các nhà tài phiệt Nga và các cơ quan chính phủ. Yellen đã nhiều lần được hỏi về tính bảo mật của tài sản kỹ thuật số trong phiên điều trần hàng năm của ủy ban về tình trạng của hệ thống tài chính quốc tế.

“Chúng tôi nhận thức rõ ràng về khả năng tiền điện tử có thể được sử dụng như một công cụ để trốn tránh các lệnh trừng phạt và chúng tôi đang theo dõi cẩn thận để đảm bảo điều đó không xảy ra,” Yellen nói, “nhưng tôi sẽ nói rằng chúng tôi có rất nhiều thẩm quyền trong việc này lĩnh vực và sử dụng nó và sẽ sử dụng nó.”

Yellen đảm bảo với ủy ban rằng rất khó sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, vì các blockchain được “xem xét thường xuyên” và các giao dịch lớn sẽ bị gắn cờ. “Các sàn giao dịch [Crypto] phải tuân theo các quy định AML/CFT của [Chống rửa tiền / chống tài trợ cho khủng bố], vì vậy chúng là một phần của hệ thống tài chính,” cô nói. “Chúng tôi chưa thấy bất kỳ đột phá đáng kể nào thông qua tiền điện tử cho đến nay.”

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính hôm thứ Ba thông báo rằng họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với sàn giao dịch tiền ảo Garantex có trụ sở tại Moscow vì đã phớt lờ các quy định của AML / CFT và thị trường darknet nói tiếng Nga Hydra vì đã tổ chức các cuộc tấn công ransomware. Bộ Tài chính là một trong nhiều cơ quan của Hoa Kỳ làm việc để trừng phạt các tổ chức này.

Các biện pháp trừng phạt không phải là vấn đề duy nhất liên quan đến tiền điện tử trong tâm trí của các thành viên ủy ban. Đại diện Bill Foster hỏi về xác minh danh tính kỹ thuật số. Yellen cho biết bộ phận của ông có “lượng cổ phiếu rất đa dạng trong không gian nhận dạng kỹ thuật số, một phần là do chúng tôi quản lý các lợi ích công cộng [và] hoàn thuế,” và đảm bảo với nghị sĩ rằng “chúng tôi đang thực hiện các hành động có thể thực hiện để tiến tới chương trình nghị sự này.”

Hạ nghị sĩ Warren Davidson của Ohio bày tỏ lo ngại về việc bảo quản các ví kỹ thuật số tự lưu trữ, mà ông gọi là “quyền tự quản lý tài sản tư nhân mà không cần trung gian”.

Yellen sẽ nói về Lệnh điều hành của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về tài sản kỹ thuật số và cách tiếp cận của Bộ Tài chính đối với nó tại Đại học Hoa Kỳ ở Washington, DC vào thứ Năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận