Trang chủ CoinBitcoin Xu hướng tăng trưởng của Bitcoin không thành công để lừa đảo các cổ phiếu được liên kết với tiền điện tử

Xu hướng tăng trưởng của Bitcoin không thành công để lừa đảo các cổ phiếu được liên kết với tiền điện tử

bởi Diễm Thư

Bất chấp triển vọng hiện tại của cổ phiếu MicroStrategy, công ty tương đối không ngừng thúc đẩy đầu tư vào Bitcoin.

Bitcoin (BTC) và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đã trải qua một xu hướng tăng trưởng rất ấn tượng trong tuần qua, khi một vòng đời mới được đưa vào hệ sinh thái. Trong khi Bitcoin đã tăng hơn 10% trong tuần qua để đạt mức giá cao nhất trong năm là 48.086,84 đô la, thì sự tăng trưởng này không chuyển sang mức tăng trưởng tương ứng giữa phần lớn các cổ phiếu công nghệ liên kết với tiền điện tử xung quanh.

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Mỹ, Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã tiếp tục xu hướng giảm, mất tới 3,83% vào thứ Tư xuống còn $196,70. Coinbase đã niêm yết trở lại vào tháng 4 năm 2021 và cổ phiếu của nó đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 342,98 đô la, một mức giá cho thấy cổ phiếu của công ty còn lâu mới tốt nhất.

Coinbase không đơn độc trong đợt giảm giá này vì phần lớn các cổ phiếu có liên kết với tiền điện tử cũng đang theo dấu các cổ phiếu công nghệ trong đợt bán tháo của họ, thay vì ngành công nghiệp tiền điện tử đang trẻ hóa giá. Cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin, Stronghold Digital Mining Inc (NASDAQ: SDIG) đã giảm chính xác 32% vào thứ Tư và đang đổi chủ ở mức 6,97 đô la sau khi công ty báo cáo ước tính của họ trong các quý tương lai năm nay bị sai sót.

Greg Beard, đồng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Stronghold tiết lộ rằng “trong vài tháng qua, chúng tôi đã phải đối mặt với những khó khăn đáng kể trong hoạt động của mình, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tài chính gần đây và đã khiến chúng tôi phải đánh giá lại kế hoạch tăng trưởng trong ngắn hạn của mình . Chúng tôi không còn tin rằng việc đặt mục tiêu 8,0 EH/s vào cuối năm 2022 là có thể đạt được, với hoàn cảnh hiện tại và chúng tôi sẽ tập trung vào việc cài đặt và tối ưu hóa hiệu suất của các công cụ khai thác mà chúng tôi đã đặt hàng đồng thời tối đa hóa tính linh hoạt tài chính của chúng tôi.”

Các nhà đầu tư của công ty đặc biệt mất cảnh giác trước dự báo hiệu suất kém và điều này giải thích cho đợt bán tháo lớn đã được ghi nhận.

Cổ phiếu tiền điện tử tách biệt khỏi sự tăng trưởng chung của giá Bitcoin

Song song với các công ty này, các công ty như MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR) cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về giá trị cổ phiếu của họ, một xu hướng hoàn toàn trái ngược với những gì dự kiến ​​vì những công ty này thường được cho là có mối tương quan chặt chẽ với hệ sinh thái tiền kỹ thuật số mà họ đầu tư rất nhiều vào.

Bất chấp triển vọng hiện tại của cổ phiếu MicroStrategy, công ty tương đối không ngừng thúc đẩy đầu tư vào Bitcoin. Nền tảng tình báo dữ liệu có trụ sở tại Tysons, Virginia gần đây đã bảo đảm một khoản vay thế chấp bằng Bitcoin từ Ngân hàng Silvergate, một công ty con của Silvergate Capital Corp (NYSE: SI). Khoản vay trị giá 205 triệu đô la và nó được sử dụng để mua Bitcoin, nâng tổng danh mục BTC của công ty lên khoảng 5,9 tỷ đô la.

Sự phân tách rộng rãi hơn trong các cổ phiếu tiền điện tử là bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp non trẻ có khả năng lập biểu đồ về con đường tăng trưởng của riêng mình, điều này có thể có lợi hoặc có thể không ủng hộ hệ sinh thái rộng lớn hơn được gắn vào đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận