Trang chủ Đầu tư Goldman Sachs thiết lập để cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng có giá trị ròng cao

Goldman Sachs thiết lập để cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng có giá trị ròng cao

bởi Tố Nga

Bất chấp lập trường tiêu cực của họ về tiền điện tử trong quá khứ, nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu đang dần bắt đầu với sự quyến rũ của tiền điện tử, thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn.

Giám đốc toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman Sachs, Mary Catherine Rich, đã thông báo trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng nhà cung cấp dịch vụ tài chính đang chuẩn bị tung ra các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho các khách hàng có giá trị ròng cao của mình.

Tuần trước, ngân hàng đầu tư cũng đã thông báo rằng họ sẽ tung ra các tùy chọn Bitcoin không cần kê đơn. Điều này gây ngạc nhiên cho nhiều người vì trước đó ngân hàng đã bày tỏ quan điểm tiêu cực về tiền điện tử.

Vào năm 2020, ngân hàng đầu tư đã phát hành một báo cáo dài 45 trang, “Triển vọng kinh tế Hoa Kỳ và những hàm ý của các chính sách hiện tại đối với lạm phát, vàng và Bitcoin”. Báo cáo tuyên bố rằng mặc dù được sử dụng rộng rãi, tiền điện tử “không phải là một loại tài sản.” Theo các nhà phân tích của Goldman, tiền điện tử “không tạo ra dòng tiền giống như cách mà trái phiếu làm” và không sinh lợi từ việc “tiếp xúc với sự phát triển kinh tế toàn cầu.”

Điều thú vị là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu khác Morgan Stanley cũng có quan điểm tương tự về tiền điện tử nhưng hiện đã ấm lên với tiền điện tử và Web3. Morgan Stanley trở thành ngân hàng đầu tiên mở chi nhánh tại Decentraland Metaverse.

Việc những người khổng lồ như Goldman Sachs và Morgan Stanley chấp nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn và là một trong những lý do gây ra đợt tăng giá gần đây.

Sẽ rất thú vị khi thấy mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận