Trang chủ Thị trường Giám đốc điều hành FTX nói: Dự kiến sẽ tăng trưởng của Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành FTX nói: Dự kiến sẽ tăng trưởng của Hoa Kỳ

bởi Băng Tâm

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, đã đặt mục tiêu vào thị trường Hoa Kỳ vốn bị thống trị bởi Coinbase Global Inc. và Binance.

Bankman-Fried cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chúng tôi đang dự đoán rất nhiều sự tăng trưởng ở Hoa Kỳ. Thật vậy, thập kỷ tới có vẻ khả quan đối với FTX U.S., công ty đã tạo ra 1,1 tỷ đô la doanh thu và 350 triệu đô la lợi nhuận vào năm ngoái. Công ty có kế hoạch tăng các dịch vụ phái sinh của mình ở Hoa Kỳ, nơi chỉ có hai phần trăm giao dịch xảy ra. FTX gần đây đã nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý để cung cấp các hợp đồng tương lai bitcoin và các tùy chọn ether.

Tỷ phú tiền điện tử Samuel Bankman-Fried đã thành lập sàn giao dịch FTX Hoa Kỳ vào năm 2020 với số lượng token hạn chế. Kể từ đó, anh ấy đã tham gia một cuộc tiếp thị chớp nhoáng để quảng bá sàn giao dịch. Ngoài một quảng cáo Super Bowl với sự tham gia của Larry David, anh cũng đã đổi tên sân vận động của Miami Heat thành FTX Arena. Anh ấy đã chi 210 triệu đô la để tài trợ cho một đội chơi game. Anh ấy đã ký hợp đồng với những người ủng hộ như tiền vệ Tom Brady, cựu slugger của Red Sox, David Ortiz và Naomi Osaka. Anh ấy hiện đang thúc đẩy Quốc hội thông qua các quy tắc mới cho phép anh ấy cung cấp nhiều tiền điện tử và tiền điện tử hơn.

Giáo sư luật nói: Vận động hành lang ngăn chặn các quy định xảy ra

Là một Robin-Hood, Bankman-Fried muốn sử dụng số tiền thu được của chủ nghĩa tư bản (đến từ 350 triệu đô la lợi nhuận FTX và tài sản của mình) để quyên góp cho những người kém may mắn và vận động hành lang để có các quy định thân thiện.

Anh ấy đã mua một nền tảng giao dịch phái sinh được cấp phép bởi CFTC và quyên góp $5,800 cho khoảng 12 thành viên Quốc hội của cả hai bên. Anh ấy đã quyên góp 5 triệu đô la cho ủy ban hỗ trợ năm 2020 của Joe Biden, giúp anh ấy trở thành một trong những nhà tài trợ lớn nhất. Anh ấy được đón tiếp nồng nhiệt ở Washington, điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Rohan Grey, một giáo sư luật của Đại học Willamette, người đã làm việc với Đảng Dân chủ về các quy định tiền điện tử, tin rằng thị trường tiền điện tử yêu cầu các quy tắc nghiêm ngặt để bảo vệ người tiêu dùng chống lại gian lận và ngăn chặn nó làm mất ổn định hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Anh ấy tin rằng việc vận động hành lang như Bankman-Fried’s cản trở những nỗ lực này. Gray nói rằng khi mọi người đề xuất các quy định mạnh mẽ hơn, những người như Bankman-Fried sẽ ra ngoài để ngăn điều đó xảy ra. “Những cuộc nói chuyện về tiền bạc lớn,” anh nói.

Các sàn giao dịch của Ấn Độ bị ảnh hưởng khi Coinbase mở rộng tầm nhìn

Đây đã là một năm thành công đối với sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase, tạo ra doanh thu hơn 600.000.000 đô la mỗi tháng, mặc dù chỉ cung cấp các đồng tiền mà nó tuyên bố là không vi phạm các quy tắc của SEC.

Coinbase đặt mục tiêu mở rộng sang Ấn Độ vào năm 2022, tự tin về khả năng mở rộng sự hiện diện của mình ở đó khi cộng đồng tiền điện tử đang trải qua những biến động đáng kể. Chính phủ của quốc gia này gần đây đã thông qua mức thuế 30% đối với lợi nhuận thu được từ tiền điện tử. Moneycontrol báo cáo rằng khối lượng giao dịch và lưu lượng tên miền đã giảm mạnh trên các sàn giao dịch hàng đầu của Ấn Độ kể từ ngày 1 tháng 4, khi luật thuế mới có hiệu lực. WazirX, CoinDCX, Zebpay và Bitbns, là những sàn giao dịch lớn nhất về giao dịch, đều báo cáo mức giảm ít nhất 10%.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận