Trang chủ Trading Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ báo cáo khối lượng giao dịch giảm mạnh sau khi bị đánh thuế 30% và thuế tiền điện tử giảm mạnh

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ báo cáo khối lượng giao dịch giảm mạnh sau khi bị đánh thuế 30% và thuế tiền điện tử giảm mạnh

bởi Minh Nam

Kể từ khi thuế tiền điện tử mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch. Những ngày cuối tháng 3 cũng hoảng loạn bán.

Giao dịch tiền điện tử giảm mạnh ở Ấn Độ

Chia sẻ đồ họa về khối lượng của bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn, CoinDCX, BITBNS, ZEBPay và WazirX, vào ngày 3 tháng 4, một người trong ngành tiền điện tử đã tweet, “Các sàn giao dịch ở Ấn Độ đã chứng kiến ​​khối lượng giảm sau khi các quy định thuế tiền điện tử mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4”.

Một báo cáo cung cấp dữ liệu cho công ty nghiên cứu và xếp hạng tiền điện tử CREBACO Global cho biết khối lượng giao dịch và lưu lượng tên miền trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ đã giảm lần lượt tới 55% và 40%.

Sidharth Sogani, Giám đốc điều hành của CREBACO Global cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm khối lượng lên tới 55% so với khối lượng vào cuối tháng 3, cũng như giảm hơn 40% lưu lượng tên miền trên các sàn giao dịch của Ấn Độ. , được trích dẫn bởi một báo cáo phương tiện truyền thông khác.

WazirX đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập tên miền của mình giảm từ hơn 70 triệu xuống còn 40 triệu, CoinDCX từ 19 triệu xuống 12 triệu, ZebPay từ 15 triệu xuống 4,4 triệu và Bitbns từ 11 triệu xuống 9,9 triệu, theo phương tiện truyền thông đưa tin.

Trong vài tuần qua, các phương tiện truyền thông địa phương đã bày tỏ lo ngại rằng các loại thuế tiền điện tử mới có thể khiến các nhà đầu tư nhỏ rời khỏi các sàn giao dịch tập trung để chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung, gọi đây là thị trường xám.

Đánh thuế tiền điện tử trong một khoảng không theo quy định

Được áp dụng trong ngân sách 2022-23, chính phủ Ấn Độ đánh thuế 30% đối với lợi nhuận và 1% TDS đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử. Điều khiến các khoản thuế này trở nên đau đớn hơn đối với các nhà đầu tư là khoản lỗ trên một tài sản không thể được bù đắp bằng lợi nhuận trên một đồng tiền khác. Các chuyên gia tin rằng những điều khoản này sẽ khiến thị trường tiền điện tử Ấn Độ không có tính cạnh tranh và quốc gia này có thể mất lợi thế nếu không.

Các điều khoản thuế này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, bắt đầu năm tài chính mới 2022-23.

Chúng đã được trình bày như một phần của ngân sách hàng năm tại quốc hội Ấn Độ vào đầu tháng 2 năm nay và gây ra cuộc tranh luận đáng kể, với một số nhà lập pháp kêu gọi một môi trường thuận lợi hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi những người khác yêu cầu một chế độ thuế đồng đều. chặt chẽ hơn.

Điều khiến thuế tiền điện tử trở nên khó khăn là việc thiếu quy định khiến việc giao dịch tài sản kỹ thuật số trở nên rủi ro gấp đôi. Chính phủ Ấn Độ cho biết họ muốn đợi sự xuất hiện của sự đồng thuận toàn cầu về các vấn đề quy định trước khi đề xuất của riêng mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận