Trang chủ Phân tích Các công ty Hoa Kỳ phải tiết lộ khách hàng đang nắm giữ tiền điện tử: US SEC

Các công ty Hoa Kỳ phải tiết lộ khách hàng đang nắm giữ tiền điện tử: US SEC

bởi Bình An

Các công ty Hoa Kỳ phải tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của khách hàng theo các quy định mới của SEC nhưng họ cũng sẽ phải tiết lộ bản chất của tài sản và số lượng, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Các công ty được niêm yết tại Hoa Kỳ đóng vai trò là người giám sát tiền điện tử thay mặt cho người dùng của họ nên tính tài sản dưới dạng nợ phải trả và cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro mà SEC Hoa Kỳ cho biết. Hướng dẫn mới sẽ áp dụng cho các Công ty Hoa Kỳ và các công ty truyền thống như ngân hàng hoặc nhà môi giới bán lẻ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của họ hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan khác như sàn giao dịch tiền điện tử. Trong bản tin kế toán mới, SEC nói rằng thỏa thuận mới liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số như các yêu cầu duy trì khóa riêng để truy cập vào các quỹ liên quan đến rủi ro và sự không chắc chắn duy nhất.

Rủi ro khác với rủi ro liên quan đến các thỏa thuận được thực hiện để bảo vệ tài sản truyền thống và bao gồm rủi ro pháp lý, công nghệ và quy định và các yếu tố không chắc chắn khác. SEC cho biết:

“Có ít yêu cầu pháp lý hơn đáng kể đối với việc nắm giữ tài sản tiền điện tử, so với các tài sản tài chính truyền thống”.

Cơ quan này nói thêm rằng các công ty lưu ký tiền điện tử không thể tuân thủ các yêu cầu quy định được áp dụng và dẫn đến rủi ro gia tăng cho các nhà đầu tư trong các tổ chức. Vì rủi ro có tác động rất lớn đến hoạt động và điều kiện của công ty, họ phải tiết lộ bản chất và số lượng tài sản tiền điện tử mà họ đang nắm giữ. Mỗi tài sản tiền điện tử phải được tính theo giá trị hợp lý và có sự tiết lộ riêng cùng với các lỗ hổng bảo mật khác do các hoạt động đó gây ra.

SEC nói thêm rằng các tiết lộ về rủi ro và sự không chắc chắn liên quan đến việc nắm giữ tài sản của người dùng cũng có thể được yêu cầu bên ngoài báo cáo tài chính, ví dụ, chúng có thể bao gồm mô tả các yếu tố rủi ro kinh doanh hoặc thảo luận về quản lý cũng như phân tích tình trạng tài chính và kết quả của hoạt động. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo trước đây rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase có hàng chục token có thể là chứng khoán và nói cách khác, các nhà đầu tư cho vay không có bảo đảm cho các công ty này.

Coinbase tiết lộ rằng họ đã đạt kỷ lục doanh thu 2,5 tỷ đô la trong khi cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng của sàn giao dịch đạt 11,4 triệu. Vào cuối năm ngoái, Coinbase đã nắm giữ tới 278 tỷ đô la tiền điện tử của khách hàng, con số này tăng từ mức 90 tỷ đô la vào năm 2020. 40% số tiền mà khách hàng nắm giữ là BTC và 25% bằng ETH. Các công ty lớn khác nắm giữ tiền điện tử cho khách hàng của họ bao gồm Block, PayPal và Robinhood. Ví dụ, Robinhood đã báo cáo rằng họ nắm giữ hơn 22 tỷ đô la tiền điện tử của khách hàng trong tổng số 98 tỷ đô la trong khi số lượng tài khoản đã tăng lên 22,7 triệu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận