Trang chủ CoinBitcoin Xung đột Nga – Ukraine chứng tỏ lợi thế của Bitcoin so với vàng: Nic Carter

Xung đột Nga – Ukraine chứng tỏ lợi thế của Bitcoin so với vàng: Nic Carter

bởi Thanh Bình
Đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, đang vạch ra những lợi thế mà tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) có so với các mặt hàng truyền thống như vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Peter McCormack trên podcast What Bitcoin Did, Carter nói rằng so với BTC, vàng có nhiều vấn đề thời hiện đại không thể bỏ qua.

Với việc các quốc gia trên thế giới trừng phạt Nga và tịch thu tài sản của nước này trong cuộc chiến ở Đông Âu, Carter nói rằng đất nước này thật may mắn khi lượng vàng dự trữ của họ được cất giữ ở Moscow. Nếu không, ông lưu ý rằng Nga có thể sẽ gặp khó khăn khi cố gắng bảo vệ tài sản của mình, nêu bật tiện ích của Bitcoin (BTC).

“Có điều là vàng cũng có nhiều vấn đề. Nó khó gửi, nó không dễ truyền đi, nó khó chuyển phát thực tế. Nga là một loại người may mắn theo một nghĩa nào đó. Tôi tin là vàng của họ đang ở trong kho của Nga, ở Moscow. Họ đã có số vàng trị giá 130 tỷ đô la. Đó là điều duy nhất mà Hoa Kỳ không thể chiếm đoạt. Hoa Kỳ thực sự đang cố gắng tìm ra một hệ thống để ngăn chặn bất kỳ ai giao dịch vàng với họ, nhưng họ vẫn có vàng, với giá trị của nó.

Hầu hết các ngân hàng trung ương khác, về mặt vật chất, vàng của họ được giữ ở New York hoặc London, bởi vì đó là nơi có thị trường vàng và họ muốn vàng có tính thanh khoản cao và có sẵn trên thị trường. Vì vậy, nếu họ thực sự xúc phạm Hoa Kỳ hoặc cộng đồng quốc tế, thì ngay cả vàng của họ cũng sẽ biến mất trong một giây vì nó sẽ được giữ với một người giám sát ở Anh hoặc Mỹ.

Bởi vì vàng rất đắt để di chuyển và định cư về mặt vật chất, nên cuối cùng, vàng sẽ tập trung trong một số ít các kho.”

Cựu chiến binh tiền điện tử nói rằng anh ấy đang mong đợi sự nhận thức dần dần về một số tính năng của Bitcoin giúp nó có lợi thế hơn vàng, đặc biệt là khi căng thẳng địa chính trị gia tăng và diễn biến kinh tế vĩ mô hiện tại.

“Bitcoin rõ ràng là thuận lợi hơn nhiều ở chỗ rẻ hơn khi giao hàng thực, dễ dàng chứng minh quyền sở hữu cho bên thứ ba và do đó, dễ dàng xác minh rằng bạn có một số lượng nhất định [với giá] rẻ và miễn phí một cách hiệu quả.

Điều này càng bắt đầu xảy ra và sự tin tưởng bị phá vỡ, chúng ta càng phải thẩm vấn các phẩm chất của vàng…. chúng ta sẽ tự nghĩ rằng ồ, có rất nhiều động lực với vàng hơi kém hơn một chút và phiên bản kỹ thuật số, một loại hàng hóa kỹ thuật số, cải thiện nó thực sự về mặt vật chất.”

Bitcoin đang được trao tay ở mức $40,696 tại thời điểm viết bài, tăng 4,5% so với mức thấp nhất trong bảy ngày là $38,842.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận