Trang chủ Phân tích Việc sử dụng Solana DApp ở mức thấp quan trọng, gây lo lắng cho nhà đầu tư khi Terra tăng tốc

Việc sử dụng Solana DApp ở mức thấp quan trọng, gây lo lắng cho nhà đầu tư khi Terra tăng tốc

bởi Bình An
  • Việc sử dụng Solana và tiền gửi đang giảm.
  • Mối quan tâm đến hệ sinh thái NFT của mạng vẫn còn mạnh mẽ.
  • Solana đã giảm khoảng 13% trong 7 ngày qua.

Việc sử dụng Solana DApp và tiền gửi đang giảm, tạo ra một nguồn lo ngại cho các nhà đầu tư. Mặt khác, các khoản tiền gửi blockchain tương tự có khả năng sử dụng hợp đồng thông minh tiếp tục phát triển.

Sử dụng giảm 18%

Việc sử dụng Solana DApp, theo DAppRadar, đã giảm 18% kể từ ngày 28 tháng 1. DApp dựa trên Solana duy nhất có mức sử dụng tăng lên là Solend, một giao thức cho vay Solana.

Sự sụt giảm trong việc sử dụng DApp cũng được thể hiện trong hợp đồng mở tương lai của Solana, giảm đáng kể so với mức đỉnh vào quý 4 năm 2021 là 2 tỷ đô la. Điều đáng chú ý là sự không quan tâm này đã chuyển thành sự sụt giảm nghiêm trọng của TVL. Tiền gửi của Solana DApps, theo dữ liệu từ DeFiLlama, đã giảm khá nhiều, giảm 45% trong 3 tháng qua.

solana dapp usage
Nguồn: DefiLlama

Theo dữ liệu, TVL trong DApps trên mạng không thấp như vậy kể từ tháng 9 năm ngoái. Con số này hiện ở mức 6,68 tỷ đô la và đã được một số thành viên cộng đồng mô tả là một con số dốc. Tuy nhiên, có vẻ như trong khi việc sử dụng Solana DApp đang gặp khó khăn, việc sử dụng trên các blockchain tương tự đã tăng lên một cách ấn tượng. TVL trong DApps trên Fantom đã tăng hơn gấp đôi trong ba tháng qua, đạt 9 tỷ đô la, trong khi Terra tăng 85% lên 23 tỷ đô la.

Các nhà phân tích bắt đầu nhận thấy sự sụt giảm vào tháng 11 năm ngoái khi TVL bắt đầu dao động quanh mức 15 tỷ USD. Đây cũng là thời điểm mà hầu hết các tài sản tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, cũng như khi sự điều chỉnh trên toàn thị trường đã diễn ra trong hơn 3 tháng bắt đầu.

Đó không phải là tất cả sự u ám đối với Solana vì vẫn có một sự quan tâm mạnh mẽ khi nói đến NFT. Dữ liệu từ DAppRadar hiện cho thấy thị trường NFT Magic Eden hiện có hơn 200.000 người dùng, lớn nhất đối với bất kỳ DApp nào của Solana, với lượng người dùng tăng hơn 200% trong 30 ngày qua. Gần đây nhất, Michael Jordan đã sử dụng ứng dụng HEIR dựa trên Solana của mình để thả một bộ sưu tập NFT được bán trên Magic Eden.

Hiệu suất giá gần đây của Solana và Terra

Đó là một vài tuần hỗn loạn đối với thị trường tiền điện tử, sau cuộc xung đột gay gắt ở Đông Âu. Kể từ khi bắt đầu, giá của tài sản tiền điện tử đã dao động, khiến hàng tỷ USD bị mất sau khi nó xảy ra.

Solana đã có một số thăng trầm vào tuần trước, giao dịch cao tới 101 đô la cho mỗi đồng xu vào khoảng bốn ngày trước. Hôm nay, tài sản này giảm khoảng 5,7%, giao dịch ở mức giá 84,57 đô la trên các sàn giao dịch lớn với vốn hóa thị trường khoảng 27 tỷ đô la. Nó xếp thứ 9 theo vốn hóa thị trường, kém Terra’s LUNA hai bậc ở vị trí thứ 7.

Terra’s LUNA là tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong top 10 tuần trước. Tài sản đã tăng hơn 78% đến một số thời điểm để giao dịch quanh mức 96 đô la, được thúc đẩy bởi một loạt các tin tức tích cực. Theo dữ liệu trên chuỗi, LUNA hiện đang giao dịch ở mức 87 đô la, tăng 9% trong 24 giờ qua.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận