Trang chủ Thị trường Tổng thống Ukraine ký luật hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử: Báo cáo

Tổng thống Ukraine ký luật hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử: Báo cáo

bởi Bình An

Tổng thống Ukraine ký luật mới hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử sau khi được ban hành một tháng trước, vì vậy hãy đọc thêm hôm nay trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Giữa cuộc chiến đang diễn ra với Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký một đạo luật về tài sản ảo hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử trong nước. Luật xác định những gì được coi là tài sản tiền điện tử và khai thác Ngân hàng Quốc gia Ukraine cũng như Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của họ làm cơ quan quản lý, thiết lập các quy định khác xung quanh nó có thể cung cấp tiền điện tử và đăng ký của chúng trong nước. Một phiên bản trước đó của dự luật đã được đề xuất vào tháng 9 nhưng tổng thống đã yêu cầu thay đổi. Chính phủ đã giới thiệu phiên bản sửa đổi của dự luật vào tháng 2 và việc ký kết hôm nay đã trở thành đạo luật chính thức ở quốc gia EU.

Điều quan trọng cần biết là tiền điện tử không phải là bất hợp pháp ở Ukraine trước đây nhưng thông báo của Ukraine cũng không nói lên nhiều điều về việc đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở quốc gia này, vì vậy động thái ngày nay không giống như những gì El Salvador đã làm trong quá khứ. Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Alex Bornyakov đã tweet rằng luật mới sẽ đóng một vai trò rất lớn trong quá trình quốc phòng của Ukraine. Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán sẽ làm việc để tạo ra chính sách quốc gia về tiền điện tử và cũng cấp giấy phép cho các nhà phân phối tiền điện tử được chấp thuận.

Ukraine đã nhận được khoản quyên góp tiền điện tử lên tới 100 triệu đô la khi quốc gia này tiếp tục chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh của Nga. Các khoản quyên góp tiền điện tử chủ yếu được nhận bằng BTC, ETH, DOT, Solana và DOGE. VP Mykhailo Fedorovo của Ukraine là một người ủng hộ rất lớn cho tiền điện tử và các khoản đóng góp, đó là lý do tại sao ông ấy đã mời các khoản đóng góp Bitcoin và Ethereum cho địa chỉ ví của quốc gia vào tháng Hai. Trong thông báo, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine kết luận rằng việc tổng thống ký ban hành luật mới là một bước tiến quan trọng nhằm đưa lĩnh vực tiền điện tử thoát khỏi bóng tối và khởi động thị trường hợp pháp cho tài sản ảo ở Ukraine.

Như đã đưa tin gần đây, Ukraine muốn cho thế giới thấy tình hình hiện tại trong cuộc chiến chống Nga dưới hình thức NFT theo Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số. Giữa cuộc xâm lược từ Liên bang Nga, chính phủ Ukraine muốn cho thế giới thấy một số khoảnh khắc của cuộc chiến dưới hình thức NFT, đây cũng sẽ là một cách để thu thập thêm tiền và tiếp tục cuộc chiến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận