Trang chủ Phân tích Tiền điện tử thắt chặt trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị

Tiền điện tử thắt chặt trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị

bởi Thanh Bình
  • Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm chao đảo thị trường.
  • Stablecoin dường như đang tăng vọt với tâm lý chấp nhận rủi ro hiện tại.
  • Vàng đạt đỉnh cao nhất trong 15 tháng khi các nhà đầu tư hướng mắt đến loại tài sản lâu đời.

Nga xâm lược Ukraine sau nhiều tuần đồn đoán. Thị trường tiền điện tử dường như đã sụp đổ dưới áp lực.

Tin tức về cuộc tấn công có mặt trên thị trường tiền điện tử

Trên một chương trình phát sóng quốc gia, Tổng thống Nga, Vladimir Putin, tiết lộ rằng quân đội sẽ thực hiện “một chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine. Ngay sau khi có tin, người ta có thể nghe thấy âm thanh của các vụ nổ xung quanh Ukraine.

Thông tin này đã gây ra làn sóng hoảng loạn trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến cả thị trường vốn chủ sở hữu và tiền điện tử. Bitcoin giảm gần 7% xuống khoảng 34.800 đô la, trong khi Ethereum và XRP đều giảm hơn 9%, với Ethereum giảm xuống còn khoảng 2.330 đô la. Các tài sản như XRP, Cardano và Solana kể từ đó đã phải vật lộn để tạo ra sự phục hồi đáng kể.

Một nhà phân tích thị trường tại Oanda, Edward Moya, nói rằng “nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã phải nhún nhường trước sự sụp đổ vừa qua. Họ đang do dự trong việc tăng lượng nắm giữ vì sự không chắc chắn to lớn đối với các tài sản rủi ro.” Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch tăng đột biến khi tin tức được công bố.

Terra, Cardano và Solana đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng vọt từ 60 đến 110%. Bất chấp sự sụt giảm trên toàn thị trường, các stablecoin không chỉ nắm giữ của riêng mình mà còn đang tăng trưởng thị phần.

Stablecoin hiện có tổng vốn hóa thị trường hơn 180 tỷ đô la. Một bước nhảy vọt 26,7% so với thời điểm này năm ngoái. Có vẻ như thay vì rút tiền hoàn toàn ra khỏi thị trường, các nhà đầu tư đang tìm kiếm stablecoin. James Malcolm, giám đốc điều hành của UBS cho biết, “Có tâm lý ngại rủi ro tạo ra sự an toàn tương đối”.

Giành được vàng và mối tương quan giữa tiền điện tử với tài chính truyền thống

Tin tức về cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã thúc đẩy các tài sản và hàng hóa trú ẩn an toàn truyền thống. Vàng có khả năng là mặt hàng tăng giá chính, đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020. Một nhà phân tích cấp cao tại Natixis SA, Bernard Dahdah, cho biết họ “kỳ vọng rằng giá vàng sẽ vượt qua mức 2.000 USD / oz trong những ngày tới nếu xung đột tiếp tục leo thang”. “Một sự điều chỉnh nhanh chóng sẽ xảy ra sau khi cường độ xung đột giảm xuống.”

Có thời điểm, tài sản này tăng tới 3,4% để giao dịch ở mức 1974,34 USD / ounce. Hiện tại, có vẻ như mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống vẫn tiếp tục, đây là mối quan tâm cấp bách đối với một số nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của FTX.US, Brett Harrison, đã giải thích vào tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng mối tương quan gần đây là do tâm lý thích mạo hiểm hiện tại. Anh ấy nói, “Tôi nghĩ rằng trong các tình huống rủi ro, mọi thứ đều tương quan với nhau; tất cả các mối tương quan đi đến một mối khi mọi người thường lo sợ về những gì đang xảy ra trên thị trường.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận