Trang chủ Thị trường Thụy Sĩ đóng băng tài sản tiền điện tử được liên kết với người Nga

Thụy Sĩ đóng băng tài sản tiền điện tử được liên kết với người Nga

bởi Băng Tâm

Vào thứ Sáu, chính phủ liên bang của Thụy Sĩ đã công bố kế hoạch đóng băng tất cả các tài sản tiền điện tử được nắm giữ trong biên giới của mình, thuộc sở hữu của công dân Nga và các doanh nghiệp bị Liên minh châu Âu trừng phạt.

Hôm thứ Sáu, hội đồng liên bang tuyên bố họ có kế hoạch phù hợp với một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhất mà EU đã áp đặt để đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Trong tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Guy Parmelin cho biết Thụy Sĩ đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng và tài sản vật chất thuộc sở hữu của 223 người Nga, bao gồm cả các cộng sự thân cận của Tổng thống Vladimir Putin. “Tính đến ngày hôm nay, tất cả bốn gói trừng phạt của EU đã được thông qua và thực hiện. Kể từ hôm thứ Hai, các tài khoản ngân hàng và tài sản của 223 người Nga, bao gồm các nhà tài phiệt và thân tín của Putin, đã được xác định và đóng băng trong nước,” Parmelin tiết lộ.

Một quan chức cấp cao tại bộ tài chính đề cập thêm rằng việc đóng băng tài sản tiền điện tử là điều cần thiết vì Thụy Sĩ muốn bảo vệ tính toàn vẹn của ngành công nghiệp tiền điện tử của mình. “Nếu ai đó tự giữ khóa tiền điện tử của họ, thì dù họ ở đâu, hầu như không thể xác định được họ. Nhưng nếu họ đang sử dụng các dịch vụ tiền điện tử – quỹ, sàn giao dịch, v.v. – thì những điểm dịch vụ này chúng tôi có thể nhắm mục tiêu,” quan chức này tuyên bố.

Hòa mình vào văn hóa tiền điện tử

Thụy Sĩ, từ lâu đã là trung tâm kinh tế toàn cầu, hiện đang nắm bắt tiềm năng của tiền điện tử và token kỹ thuật số. Đất nước này thân thiện với tiền điện tử và blockchain và là nơi có nhiều công ty trong ngành và các quy định nhạy cảm đối với lĩnh vực này.

Năm ngoái, Thụy Sĩ, thường được gọi là “Quốc gia tiền điện tử”, đã cập nhật một loạt luật tài chính và công ty để tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho thương mại blockchain. Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã cấp phép cho hai ngân hàng tiền điện tử của Thụy Sĩ, một quỹ tài sản tiền điện tử và một sàn giao dịch chứng khoán tiền điện tử trong hai năm qua.

Các công ty tài chính blockchain như AllianceBlock có trụ sở tại Hà Lan và Fireblocks có trụ sở tại Hoa Kỳ hiện đang tiến vào Thụy Sĩ. Deutsche Börse, công ty điều hành sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, đã mua lại cổ phần kiểm soát trong công ty môi giới Crypto Finance do Thụy Sĩ quản lý.

Một phần lý do là quy định tiền điện tử thân thiện đã tạo nền tảng vững chắc cho việc xây dựng các doanh nghiệp ở Thụy Sĩ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận