Trang chủ Đầu tư Sushi ra mắt Trident DEX đã được chờ đợi từ lâu trên Polygon

Sushi ra mắt Trident DEX đã được chờ đợi từ lâu trên Polygon

bởi Thanh Bình

Người dùng hiện có thể tạo nhóm Trident và chuyển tính thanh khoản từ SushiSwap V1 sang trình tạo thị trường tự động Trident trên Polygon.

Sàn giao dịch phi tập trung Sushi đã phát hành phiên bản beta của công ty tạo thị trường tự động Trident mới trên Polygon. Sushi giới thiệu Trident như một khuôn khổ mới để xây dựng và triển khai AMM.

Sushi ra mắt Trident Beta

Sushi đã bắt đầu triển khai cho nhà sản xuất thị trường tự động mới, Trident.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, nhóm Sushi đã thông báo rằng phiên bản beta của AMM được chờ đợi từ lâu đã được phát hành trên Polygon.

Không giống như SushiSwap V1, Trident được tiếp thị như một khuôn khổ sản xuất để xây dựng và triển khai AMM. Thay vì chỉ quản lý nhóm thanh khoản, Trident cho phép người dùng tạo nhóm của riêng họ tương tự như Uniswap trao đổi phi tập trung của đối thủ. Ngoài ra, những người dùng đã cung cấp tính thanh khoản cho nhóm V1 trên Polygon hiện có thể di chuyển vị trí của họ sang Trident.

“Mặc dù AMM có thể được tạo bằng mã Trident, nhưng không có AMM cụ thể ở trung tâm của Trident. Thay vào đó, có một khuôn khổ để tạo bất kỳ AMM nào mà bất kỳ ai cũng cần,” bài đăng giải thích mục tiêu cuối cùng của Trident là hợp nhất nhiều loại nhà tạo thị trường tự động khác nhau thành một giao diện thống nhất.

Trident cũng nhằm mục đích tiêu chuẩn hóa cách các pool thanh khoản được tạo bằng cách sử dụng giao diện IPool mới của nó, mà nó gọi là “mấu chốt” của khuôn khổ sản xuất Trident. “Giống như tiêu chuẩn token ERC-20 là cần thiết để các loại token trở nên hiệu quả, tiêu chuẩn IPool là cần thiết để làm cho các loại nhóm hoạt động hiệu quả hơn,” bài đăng nói.

Trident được công bố lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2021, nhưng việc phát hành của nó đã bị trì hoãn nhiều lần trong bối cảnh xung đột nội bộ trong nhóm phát triển Sushi. Giao thức mới nhằm mục đích sao chép một số ứng dụng DeFi phổ biến nhất được khởi chạy trên Ethereum và kết hợp chúng thành một giao thức duy nhất.

Đầu tiên, Trident sẽ mở rộng các tùy chọn nhóm để cho phép người dùng tạo nhóm thanh khoản của riêng họ và cung cấp thanh khoản tập trung, tương tự như trải nghiệm khi sử dụng Uniswap V3. Nó cũng sẽ tái tạo các nhóm có trọng số do Balancer tiên phong để người dùng có thể đóng góp tính thanh khoản với các số lượng có trọng số khác nhau thay vì buộc họ phải cung cấp tỷ lệ phân chia theo tỷ lệ 50:50 cho hai tài sản. Cuối cùng, Trident sẽ triển khai các nhóm hỗn hợp để cải thiện việc hoán đổi giữa các tài sản tương tự như stablecoin. Trident cũng nhằm mục đích giảm chi phí xăng khi sử dụng sàn giao dịch bằng cách giới thiệu một công cụ định tuyến mới cho các giao dịch hoán đổi.

Việc ra mắt phiên bản beta của Trident trên Polygon chưa có tất cả các cải tiến đã hứa khi dự án được công bố vào năm ngoái. Sushi nói rằng bản xem trước hiện tại đánh dấu giai đoạn triển khai đầu tiên và các loại nhóm mới sẽ được phát hành “theo thứ tự mà các cuộc kiểm tra và các nguồn lực sẵn có cung cấp chúng”. Ngoài các nhóm mới đã được lên kế hoạch, Sushi cũng cho biết người dùng sẽ được phép tạo và triển khai các loại nhóm của riêng họ trên Trident, miễn là họ vượt qua cuộc kiểm tra và đánh giá nội bộ.

Giống như tất cả các giao thức khác trong hệ sinh thái Sushi, một phần phí giao dịch được tạo ra thông qua Trident sẽ được gửi đến chủ sở hữu token xSushi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận