Trang chủ Phân tích SEC ghi được một chiến thắng nhỏ trong tranh chấp pháp lý với Ripple Labs

SEC ghi được một chiến thắng nhỏ trong tranh chấp pháp lý với Ripple Labs

bởi Minh Nam

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được gia hạn nộp lịch trình khám phá liên quan đến các bị cáo riêng lẻ Brad Garlinghouse (Giám đốc điều hành) và Chris Larsen (đồng sáng lập) trong vụ kiện chống lại Ripple Labs.

Tranh chấp pháp lý gay gắt đã diễn ra từ cuối tháng 12 năm 2020, sau khi SEC cáo buộc rằng Ripple Labs đã tạo ra 1,3 tỷ đô la từ một dịch vụ bảo mật chưa đăng ký thông qua token XRP của nó. Công ty phủ nhận rằng XRP là một bảo mật và thay vào đó là một phương thức thanh toán quốc tế và lập luận rằng SEC đã không thông báo cho Ripple rằng token của họ là một bảo mật.

Mặc dù phán quyết có lợi cho SEC trong trường hợp này đánh dấu một chiến thắng nhỏ, nhưng một số người xem đã cho rằng cơ quan thực thi đang kéo chân và làm chậm vụ việc để khiến Ripple Labs thất vọng.

Diễn biến mới nhất được nhấn mạnh bởi luật sư bào chữa và cựu công tố viên liên bang Hoa Kỳ James K. Filan, người đã trích dẫn nguyên văn lệnh tòa trước đó trong ngày.

“SEC sẽ tư vấn cho Tòa án về quan điểm của mình về việc liệu có cần thiết phải khám phá thêm trong vòng một tuần kể từ khi các bị cáo nộp đơn hay không,” lệnh có nội dung.

Theo dòng thời gian bị trì hoãn, các bị cáo hiện có cho đến ngày 8 tháng 4 để gửi phản hồi cho các khiếu nại của SEC, trong khi phán quyết của SEC về phát hiện bổ sung là vào tuần sau vào ngày 15 tháng 4 và thứ tự lập trình chung được đề xuất cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4. .

Tuy nhiên, ngày tháng không được đặt trước và có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ di chuyển của Ripple Labs, Filan lưu ý rằng:

“Việc nộp đơn trả lời của các bị cáo riêng lẻ là sự kiện kích hoạt. Khi phản hồi được gửi, ngay cả khi trước ngày 8 tháng 4, ngày phản hồi được gửi sẽ dẫn đến thời hạn hai tuần để nộp quan điểm của SEC về việc khám phá và trình tự lập trình chung được đề xuất.

Phản ứng từ cộng đồng XRP đối với bài đăng đã trái chiều, với một số bày tỏ sự tức giận với SEC vì “chỉ cố câu giờ trong một trường hợp đã mất”, trong khi những người khác như người dùng Twitter “r ColeTheMailman” cho rằng sự chậm trễ có thể tốt cho XRP trong Về lâu dài.

“Đó là một điều tốt, SEC sẽ không có lý do gì cho việc trì hoãn và trì hoãn thêm sau khi lịch trình được xác nhận. Ngoài ra, họ sẽ không thể nói rằng họ đã vội vàng khi nào và nếu đó là bản án tóm tắt,” ông nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận