Trang chủ Trading Sáng kiến đào tạo miễn phí của Amazon cho AWS bao gồm trò chơi giống Metaverse

Sáng kiến đào tạo miễn phí của Amazon cho AWS bao gồm trò chơi giống Metaverse

bởi Băng Tâm

Trò chơi AWS Cloud Quest mới là một chương trình vừa chơi vừa học trong khi tương tác với các nhân vật ảo và giải quyết các vấn đề công nghệ liên quan đến đám mây của họ.

Công ty công nghệ khổng lồ Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) dường như đang thử nghiệm một số cách thú vị để giúp nâng cao kỹ năng điện toán đám mây với Amazon Web Services (AWS). Vào thứ Ba, ngày 15 tháng 3, Amazon đã ra mắt trò chơi nhập vai trực tuyến AWS Cloud Quest: Cloud Practitioner.

Tại đây người dùng có thể tạo hình đại diện của riêng mình và di chuyển qua các thành phố ảo giúp cư dân của họ giải quyết một số vấn đề liên quan đến công nghệ đám mây. Điều này có vẻ giống như một ý tưởng giống Metaverse để đào tạo mọi người. Trong một trong những video giới thiệu, một người đàn ông giống phim hoạt hình đến gần và nói:

“Máy chủ chạy ứng dụng thời tiết của tôi liên tục bị lỗi! Bạn co thể giup tôi được không?”

Sau khi hoàn thành các câu đố và mô phỏng Amazon Web Services, người dùng có thể kiếm điểm và mở khóa các kiểu nhân vật mới. Bên cạnh đó, họ cũng có thể mở khóa các chủ đề thành phố mới, các vật phẩm ảo như phao bơi đồng nhất và ván trượt. Trong khi công bố trò chơi vào thứ Ba, AWS đã lưu ý:

“Là một chuyên gia về đám mây, bạn sẽ dấn thân vào hành trình giúp người dân trong thị trấn chuyển đổi thành phố của họ bằng cách sử dụng các giải pháp đám mây.”

AWS Cloud Quest phù hợp với những người mới học về đám mây đến người lớn cũng như những người mới bắt đầu sự nghiệp đám mây của họ. Về cơ bản, mục tiêu là giúp mọi người xây dựng các kỹ năng đám mây thực tế thông qua một số học tập tương tác cũng như các hoạt động thực hành.

Mục tiêu truyền đạt kỹ năng của Amazon

Amazon đã và đang cung cấp một loạt chứng chỉ cho nhân viên của mình để thăng tiến sự nghiệp và nâng cao kiến ​​thức chuyên môn về đám mây của họ. Ngoài Cloud Quest, công ty cũng đã giới thiệu một sáng kiến ​​đào tạo miễn phí khác.

Đây là một phần trong cam kết lớn hơn của công ty trong việc cung cấp đào tạo cho 29 triệu người vào năm 2025.

“Hai dịch vụ này giúp các cá nhân phát triển kỹ năng và khả năng tuyển dụng. Chúng tôi đang tiếp tục đổi mới cách người học có thể xây dựng kiến ​​thức đám mây và kỹ năng thực tế, đáp ứng họ ở đâu và mang lại kiến ​​thức trong tầm với của bất kỳ ai bằng cách cung cấp các chương trình này miễn phí”, Kevin Kelly, giám đốc Chương trình đào tạo nghề nghiệp trên đám mây tại AWS cho biết.

Hơn nữa, chương trình Giáo dục Amazon AWS được mô phỏng lại bao gồm khóa học mới cùng với các phòng thí nghiệm thực hành. Nó cũng giúp các cá nhân dưới 13 tuổi dễ dàng đăng ký và truy cập hàng trăm giờ miễn phí. Đây là các khóa đào tạo theo nhịp độ tự động với các tài nguyên và phòng thí nghiệm được thiết kế đặc biệt cho sinh viên và người học đám mây mới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận