Trang chủ Trading Sàn giao dịch tiền điện tử FTX mở rộng kinh doanh sang châu Phi, hợp tác với công ty tài chính AZA của Kenya

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX mở rộng kinh doanh sang châu Phi, hợp tác với công ty tài chính AZA của Kenya

bởi Diễm Thư

Để mở rộng phạm vi toàn cầu và sự hiện diện của mình trên đất Châu Phi, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX đã hợp tác với AZA Finance, một công ty fintech có trụ sở tại Kenya.

Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, FTX tìm cách nâng cao việc sử dụng Web3 và tiền điện tử ở Châu Phi bằng cách cung cấp mạng lưới và tài nguyên học tập lý tưởng.

Hơn nữa, các kế hoạch đang được tiến hành để cung cấp các cặp giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và châu Phi, điều này sẽ giúp việc gửi và rút tiền điện tử dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các loại tiền tệ của châu Phi. Thị trường non fungible tokens (NFTs) cũng dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi các nghệ sĩ giới thiệu trên lục địa.

Elizabeth Rossiello, Giám đốc điều hành AZA Finance, hoan nghênh sự hợp tác và tuyên bố:

“Sau khi phục vụ các doanh nghiệp đang bùng nổ này trong nhiều năm, chúng tôi biết rằng thế hệ người dùng, người sáng tạo và người xây dựng tiếp theo cho nền kinh tế Web3 chắc chắn là người châu Phi”.

Việc người châu Phi áp dụng nhanh chóng các công nghệ tiên tiến cùng với dân số đang tăng nhanh của lục địa này, dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, cũng đã kích hoạt mối quan hệ hợp tác này.

Được thành lập vào năm 2013, AZA Finance, trước đây gọi là BitPesa, là nhà cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới cho các doanh nghiệp với sự hiện diện tại mười quốc gia Châu Phi.

Dựa trên mức định giá 32 tỷ đô la, FTX đã nổi lên như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu và động lực mở rộng của nó tiếp tục đạt được thành công.

Ví dụ, FTX gần đây đã công bố kế hoạch mở trụ sở khu vực ở Dubai sau khi được phê duyệt giấy phép tài sản ảo.

Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch thừa nhận rằng FTX Europe, một chi nhánh hoạt động ở Châu Âu và Trung Đông, sẽ cung cấp “các sản phẩm phái sinh tiền điện tử phức tạp với thanh toán bù trừ đối tác tập trung cho thị trường tổ chức.

FTX Europe được thành lập vào đầu tháng này, trở thành chi nhánh thứ hai của sàn giao dịch tiền điện tử sau FTX US, được ra mắt vào tháng 5 năm 2019.

Công ty tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới. Vào tháng 2, FTX đã mua lại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số của Nhật Bản, Liquid Group, để tăng cường sự hiện diện toàn cầu của mình, Blockchain.News đưa tin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận