Trang chủ Phân tích Quỹ 100 triệu đô la nhằm hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế máy phi tập trung

Quỹ 100 triệu đô la nhằm hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế máy phi tập trung

bởi Minh Nam

IoTeX, một nền tảng blockchain tập trung vào Internet of Things (IoT), đã công bố ra mắt Quỹ Hệ sinh thái bền vững trị giá 100 triệu đô la.

Quỹ mới sẽ hỗ trợ hơn 1.000 công ty khởi nghiệp kinh tế máy phi tập trung phát triển các trường hợp sử dụng để kết nối hơn 10 triệu thiết bị thông minh với cổng MachineFi trong ba năm tới.

Nền kinh tế máy móc phi tập trung là một nền kinh tế đang phát triển, trong đó máy móc, thay vì con người, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nền kinh tế mới này được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), và nó có tiềm năng tạo ra một phương thức kinh doanh hiệu quả, an toàn và bền vững hơn.

MachineFi đề cập đến một mô hình dựa trên web3 mới làm nền tảng cho nền kinh tế máy mới. Tài nguyên máy móc và trí tuệ có thể được kiếm tiền để cung cấp giá trị và quyền sở hữu cho các cá nhân thay vì các công ty tập trung. Nói một cách đơn giản, MachineFi có thể được mô tả là tài chính hóa máy móc hay cụ thể hơn là các tiện ích kết nối Internet.

Mục tiêu của MachineFi là thu lợi nhuận được tạo ra từ việc tài chính hóa các thiết bị công nghệ lớn và phân phối chúng cho người dùng thực, đó chính là mục tiêu của Web 3.0: thay đổi mô hình tài chính của quảng cáo trên nền tảng Internet (và bây giờ là thiết bị) thành tài sản của những người dùng.

Giám đốc Đầu tư và Hệ sinh thái của IoTex, Jing Sun, giải thích rằng quỹ được thiết kế như một phương tiện thường xanh có thể hỗ trợ hơn 10.000 công ty tập trung vào MachineFi trong vòng 10 đến 20 năm tới. bằng cách kết nối hàng chục tỷ thiết bị với cổng IoTeX MachineFi.

Quỹ IoTeX sẽ xem xét kỹ lưỡng tất cả các nhà phát triển DApp để đảm bảo họ cho phép tài chính hóa máy móc một cách hiệu quả và nếu thành công, “họ sẽ nhận được tất cả sự hỗ trợ cần thiết để thành công”, Sun giải thích.

Vào tháng 11 năm 2021, IoTeX đã đổi thương hiệu để tập trung vào “Sự trỗi dậy của MachineFi” để tích hợp máy móc, metaverse và lực lượng lao động truyền thống. MachineFi nhằm mục đích giải quyết sự hợp lưu của các thiết bị thông minh, máy móc và tài chính thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain và theo sau kỷ nguyên của DeFi và GameFi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận