Trang chủ Thị trường Ngân hàng Trung ương Brazil chọn 9 tổ chức để nghiên cứu các khả năng thực tế kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Brazil chọn 9 tổ chức để nghiên cứu các khả năng thực tế kỹ thuật số

bởi Minh Nam

Ngân hàng Trung ương Brazil và Fenasbac, Liên đoàn Quốc gia của Hiệp hội Máy chủ Ngân hàng Trung ương, đã quyết định chọn chín dự án để theo dõi và hỗ trợ các đề xuất khác nhau của họ về việc áp dụng một Đồng tiền kỹ thuật số giả định của Ngân hàng Trung ương Brazil (CBDC), kỹ thuật số thực. Các dự án từ các công ty và tổ chức như Aave, Banco Santander và Mercado Bitcoin đã được chọn để phát triển làm ví dụ về việc sử dụng thực kỹ thuật số.

Thử thách LIFT chọn ra 9 dự án kỹ thuật số thực

Thử thách LIFT, một sáng kiến ​​do Fenasbac và Ngân hàng Trung ương Brazil tổ chức, đã chọn ra 9 dự án trình bày các ý tưởng khác nhau về cách có thể chèn một CBDC kỹ thuật số thực sự trong tương lai (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) vào một số ứng dụng. Phòng thí nghiệm Đổi mới Công nghệ và Tài chính (LIFT) đã chọn chín dự án này là thú vị nhất, được lựa chọn từ 47 đề xuất do 43 tổ chức trình bày.

Thách thức đã thu hút sự chú ý của các công ty trên khắp thế giới, bao gồm các đề xuất từ ​​các tổ chức ở Đức, Hoa Kỳ, Israel, Mexico, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh và Thụy Điển. Về các tiêu chí được sử dụng để lựa chọn các dự án này và từ chối các dự án khác, ngân hàng trung ương quy định:

[Ngân hàng trung ương] tìm kiếm sự cân bằng giữa tính đa dạng của danh mục các đề xuất được trình bày cho phòng thí nghiệm và nhu cầu giám sát cẩn thận các dự án đã chọn.

Đa dạng các dự án

Chín dự án được phê duyệt rất khác nhau và tìm cách đưa thực kỹ thuật số vào các ứng dụng khác nhau, bao gồm giải pháp phân phối so với thanh toán, giải pháp thanh toán so với thanh toán, internet vạn vật (IoT), ứng dụng defi, cũng như đề xuất thanh toán ngoại tuyến kép.

Chín đề xuất được lựa chọn đã được trình bày bởi Aave, Banco Santander Brasil, Febraban, Giesecke + Devrient, Itaú Unibanco, Bitcoin Market, Tecban, VERT và Visa do Brasil. Ví dụ: đề xuất của Giesecke + Devrient tìm cách sử dụng CDBC làm công cụ để giải quyết vấn đề thanh toán trùng lặp ngoại tuyến.

Aave, giao thức tài chính phi tập trung, cũng vạch ra một dự án sẽ tập trung vào việc cung cấp các khoản vay trong khi đảm bảo tuân thủ các hoạt động này với các quy tắc của hệ thống tài chính, sử dụng các công cụ thách thức như bể thanh khoản. Dự án Unibanco d’Itau sẽ tập trung vào việc sử dụng tiền tệ để quản lý thanh toán quốc tế, liên kết điều này với việc phát triển một ứng dụng cho người dùng Colombia. Ứng dụng của Visa do Brasil sẽ tận dụng token để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng một ứng dụng thử thách.

Ngân hàng Trung ương Brazil đang tìm cách nghiên cứu tất cả các ứng dụng này để hiểu sâu hơn về việc sử dụng một loại tiền kỹ thuật số với ý tưởng tạo ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình trong tương lai, theo một thông cáo báo chí.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận