Trang chủ Trading Ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ tin tưởng để tung ra Stablecoin của riêng mình

Ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ tin tưởng để tung ra Stablecoin của riêng mình

bởi Bình An
  • Các stablecoin sẽ được phát hành cho mục đích thương mại với mục đích đẩy nhanh quá trình thanh toán. Nó ước tính sẽ được lưu hành tại Nhật Bản vào năm tới.
  • Các công ty lớn khác của Nhật Bản cũng đang làm việc để phát triển stablecoin của riêng họ, trong khi ngân hàng trung ương Nhật Bản có kế hoạch phát hành CBDC trước năm 2026.

Mitsubishi UFJ Trust đang có kế hoạch phát hành stablecoin của riêng mình để hợp lý hóa các hoạt động tài chính của mình. Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản về tài sản, có trụ sở chính tại Tokyo, đã hoàn toàn chấp nhận công nghệ blockchain và việc triển khai nó cho các mục đích kinh doanh, trong khi tiền điện tử sẽ phải đối mặt với tiền phạt hoạt động.

Theo một báo cáo độc quyền của AsiaNikkei, tiền tệ ổn định của tổ chức tài chính sẽ được kết hợp vào hệ thống thanh toán của ngân hàng và sẽ được liên kết với giá của đồng Yên Nhật. Ngân hàng, quản lý khoảng 1,5 tỷ tài sản, do đó có kế hoạch bắt đầu hoạt động với tiền điện tử.

Token Mitsubishi nhằm cung cấp một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho các quy trình thanh toán của ngân hàng vì nó sẽ có thể giải quyết các giao dịch chứng khoán ngay lập tức. Hiện tại, các hoạt động như vậy ở Nhật Bản có thể mất đến 48 giờ và đi kèm với mức phí cao.

Thông qua stablecoin của mình, công ty dịch vụ tài chính hy vọng sẽ loại bỏ các chi phí như vậy và cải thiện quy trình thanh toán của mình.

Thông báo của tổ chức phát hành Nhật Bản có sự tham gia của khoảng 70 công ty, bao gồm các ngân hàng lớn nhất của đất nước, trong đó có Mitsubishi UFJ Trust, công ty đã phát hành tiền điện tử của riêng họ. Nhóm hoạt động kinh doanh, được thành lập vào tháng 11 năm ngoái, đã phát hành một loại tiền tệ chung dựa trên đồng yên, được gọi là “DCJPY”.

Các sáng kiến ​​Stablecoin ở Nhật Bản được dự đoán sẽ thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán. Các ngân hàng khác đã thúc đẩy việc sử dụng công nghệ này là Ngân hàng Tín thác Nhật Bản, cùng với Daiwa Securities và SBI.

Các báo cáo cũng đã lan truyền về sự ra mắt tiềm năng của một stablecoin được định giá bằng vàng, được định giá bằng vàng của Tập đoàn Mitsui. Sự ra mắt của tiền điện tử, được gọi là ZipangCoin (ZPG), đã được công bố vào tháng Hai và sẽ có sẵn để mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Đồng ổn định Mitsui sẽ được liên kết với giá vàng trên Sàn giao dịch kim loại London. Giá trị của token ZPG bằng một gam vàng và khoản thanh toán của nó sẽ được đảm bảo bởi Sumitomo Mitsui Banking.

Quy định về Stablecoin

Stablecoin dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với quy định nghiêm ngặt ở Nhật Bản. Đó là lý do tại sao việc ra mắt token Mitsubishi UFJ Trust, hiện đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2023, có thể phải tuân theo các biện pháp quản lý nhất định trước khi phát hành lần cuối.

Mặc dù ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử, nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn bị chia rẽ bởi những quan điểm bất lợi về stablecoin. Một số quan chức lo ngại rằng loại tài sản kỹ thuật số này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái tài chính của đất nước.

Một quan chức được AsiaNikkei dẫn lời một quan chức cho biết: “Nhật Bản không còn có thể bỏ mặc mọi thứ với sự phát triển toàn cầu về tiền tệ kỹ thuật số đang di chuyển quá nhanh. Trên thực tế, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã thành lập một bộ phận vào năm 2020 với nhiệm vụ giám sát các quy định về loại tài sản.

Stablecoin được phát hành bởi các tập đoàn và ngân hàng lớn của đất nước chắc chắn sẽ cạnh tranh với tiền tệ của ngân hàng trung ương Nhật Bản, việc ra mắt đồng tiền này dự kiến ​​vào năm 2026, theo nhận xét của thống đốc ngân hàng, Haruhiko Kuroda.

Tại sao bạn nên quan tâm

  • Nhật Bản là thành viên của Nhóm Bảy (G7), đánh dấu nước này là một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhất toàn cầu.
  • Các công ty Nhật Bản đang cho thấy mối quan tâm chung ngày càng tăng đối với việc sử dụng công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử.
  • Hoạt động kỹ thuật số năm ngoái đã tăng hơn 50% so với năm 2020, đạt giá trị tích lũy khoảng 103 nghìn tỷ yên (900 tỷ USD).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận