Trang chủ Coin Mối quan hệ kỳ lạ giữa giá Ethereum và Vitalik Buterin

Mối quan hệ kỳ lạ giữa giá Ethereum và Vitalik Buterin

bởi An Bằng

Khi Ethereum chứng kiến mức tăng 16% so với cuộc biểu tình đưa đồng tiền này lên 3.000 đô la vào thứ Hai, ai đó có thể đã phát hiện ra mối liên hệ bất thường giữa mức cao của Ether và thời điểm mà tên của Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đang thịnh hành trên Google Tìm kiếm trên toàn thế giới.

Ethereum và Google Xu hướng

“Lần cuối cùng Vitalik tăng mạnh trên Google Xu hướng, $ETH đã bơm gấp đôi từ tháng 4 đến tháng 5”, một người dùng Twitter lưu ý khi cho thấy sự gia tăng gần đây của tên người sáng lập:

Đường màu xanh lam đại diện cho các tìm kiếm về ‘Vitalik Buterin’ trên Google và đường màu đỏ đại diện cho ‘Vitalik’

Để xem liệu điều này có thực sự được coi là một chỉ báo khả thi hay không, chúng tôi đã so sánh các thời điểm khác nhau mà Vitalik Buterin đã tăng mạnh trên Google Xu hướng và hành động giá sau đó. Trong biểu đồ sau, chúng ta có thể thấy những khoảnh khắc phù hợp nhất trong năm 2022:

Ethereum

Và theo dõi trở lại năm 2021, chúng ta có thể thấy rõ hơn hành động giá này (các mũi tên màu vàng vẫn chỉ vào những thời điểm mà ‘Vitalik Buterin’ tăng mạnh trên Google Xu hướng):

Ethereum
Mũi tên màu vàng chỉ vào những thời điểm “Vitalik Buterin” tăng trên Google Xu hướng | TradingView.com

Nhưng nó có thực sự có nghĩa là giá đã tăng sau khi mọi người quan tâm đến Gogling Vitalik?

Các tìm kiếm thịnh hành rất có thể theo sau những tin tức này: Buterin tiết lộ rằng anh ta đã đốt 505 nghìn tỷ token SHIB vào tháng 1 năm 2022; tin tức liên quan SHIBA tương tự vào tháng 10 năm 2021; trước đó trong cùng tháng, anh ấy có xu hướng sau khi gọi quyết định của El Salvador về việc biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp là “liều lĩnh”; sau đó vào tháng 8 cùng năm, đó là kỷ niệm 5 năm của Ethereum và anh ấy đã giải quyết một số vấn đề và sự phức tạp của Ethereum 2.0; vào tháng 5 năm 2021, Vitalik trở thành tỷ phú khi Ether đạt 3 nghìn đô la.

Số lượt tìm kiếm tăng đột biến gần đây nhất rất có thể là do bài báo trên Vitalik được phát hành bởi Tạp chí TIME, trong đó có người sáng lập Ethereum trên trang bìa và có tiêu đề “Hoàng tử của tiền điện tử có mối quan tâm”.

Người viết bài, Andre Chow, gọi anh ấy là “một trong những người hấp dẫn và được cho là quan trọng nhất trên trái đất,” và về phía Vitalik, anh ấy bày tỏ một số lo ngại về không gian tài chính phi tập trung (DeFi) và NFTs.

“Cuối cùng, mục tiêu của tiền điện tử không phải là để chơi các trò chơi có hình ảnh những con khỉ trị giá hàng triệu đô la, mà là để làm những việc mang lại hiệu quả có ý nghĩa trong thế giới thực.”

Sau những bình luận như thế này và nhân vật hấp dẫn của công chúng về Vitalik (thường được miêu tả như một huyền thoại về một thiên tài hiện đại), việc tăng đột biến trên Google Tìm kiếm là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, quay trở lại khả năng điều này có thể đẩy giá Ether lên gấp 2 lần, chúng tôi nhận thấy thêm rằng đối với trường hợp từ tháng 4 đến tháng 5 đã đề cập, dường như không có bất kỳ sự gia tăng lớn nào đối với tên của Vitalik cho đến ngày 13 tháng 5, tức là sau khi Ether đạt được một mức cao nhất mọi thời đại là $3.456,57 vào khoảng ngày 4 tháng 5.

Cùng với xu hướng tăng của tháng 5 năm 2021, sẽ phù hợp hơn nếu tính đến chuyển động đi lên của Bitcoin vào thời điểm hiện tại và mối quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Ethereum.

‘Vitalik Buterin’ trên Google Xu hướng, từ tháng 4 đến tháng 5

Nhưng liệu ETH có tăng không?

Như NewsBTC đã đưa tin trước đây, ETH hiện đang hoạt động tốt hơn và điều này có thể được liên kết với các bản cập nhật sắp tới của mạng vì Mainnet đã sẵn sàng thực hiện The Merge sau khi nó được triển khai gần đây trên testnet cuối cùng, có nghĩa là một sự chuyển đổi chính thức sang Proof-of- sự đồng thuận cổ phần.

Đã có rất nhiều sự phấn khích về việc đạt được giai đoạn cuối cùng của các bản cập nhật này và rõ ràng là khi giai đoạn cuối cùng được thiết lập sẽ bắt đầu vào khoảng giữa năm 2022, nhiều người đang chú ý đến mạng và đồng tiền của nó.

Một nhà giao dịch có bút danh lưu ý rằng “ETH hiện đang ở mức kháng cự $3040, đây là mức quan trọng để ETH có thể phá vỡ để tăng cao hơn. Một lời từ chối sẽ giảm giá trở lại $2,9 nghìn đến $2,8 nghìn.” Hơn nữa, dường như có một đầu và vai nghịch đảo hình thành và khi đồng tiền này tiếp cận đường viền cổ, nó sẽ cần một xu hướng tăng vào tuần tới để kích hoạt mô hình tăng giá. Một xu hướng giảm vẫn có thể xảy ra.

Ethereum

BTC có giảm?

Trên một lưu ý tương tự, Blockware Solutions gần đây đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy các tìm kiếm ‘Bitcoin’ của Google đang giảm dần và đăng trên dòng tweet: “Trong khi phần còn lại của thế giới bỏ qua Bitcoin, những người bán hàng vẫn tiếp tục xếp chồng lên nhau tài sản khan hiếm nhất trên hành tinh.”

Tuy nhiên, nếu chúng tôi tìm kiếm ‘Bitcoin’ (đường màu đỏ bên dưới) trên trình phân tích Google Xu hướng và so sánh nó với ‘Ethereum’ (đường màu xanh lam), chúng tôi sẽ thấy hành động sau:

Và ngay cả khi chúng tôi thêm ‘Vitalik Buterin’, các tìm kiếm ‘Bitcoin’ dường như vẫn cao hơn bất kỳ thứ gì liên quan đến Ethereum. Ở đây chúng ta có thể thấy ‘Bitcoin’ được biểu thị bằng đường màu xanh lam, ‘Ethereum’ được biểu thị bằng đường màu vàng và ‘Vitalik Buterin’ được biểu thị bằng đường màu đỏ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận