Trang chủ Thị trường Kazakhstan đóng cửa hơn 100 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Kazakhstan đóng cửa hơn 100 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

bởi Đông Nghi
  • Các cơ quan quản lý ở Kazakhstan đã dẫn đầu một cuộc đàn áp khiến 55 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp tự nguyện đóng cửa và 51 trang trại buộc phải tạm dừng hoạt động.
  • Các nhà quản lý cũng tiết lộ rằng một số thực thể đang được hỗ trợ bởi một số người có quyền lực, bao gồm cả người giàu thứ 17 trong nước.

Trung tâm khai thác lớn thứ hai thế giới đang đóng cửa những người khai thác bất hợp pháp trong đợt đàn áp mới nhất của họ. Các nhà chức trách ở Kazakhstan tiết lộ rằng hơn 100 công ty đã phải đóng cửa sau cuộc đàn áp, với một nửa số này tự nguyện đóng cửa trong khi nửa còn lại buộc phải tạm dừng hoạt động.

Kazakhstan chỉ đóng góp hơn 18% tỷ lệ băm Bitcoin, khiến nước này chỉ đứng sau Hoa Kỳ với 35,4% và trước Nga đứng thứ ba, chiếm 11%. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, chính phủ đã theo đuổi những người khai thác bất hợp pháp mà họ tuyên bố tiêu thụ nhiều năng lượng như những người khai thác đã đăng ký.

Trong một hành động mới nhất của mình, Cơ quan Giám sát Tài chính của Cộng hòa Kazakhstan đã tạm dừng 51 trang trại khai thác bất hợp pháp, cơ quan này cho biết trong một thông cáo hôm nay. Thêm 55 người đã tự nguyện ngừng hoạt động do chiến dịch thực thi của cơ quan quản lý.

Cơ quan cho biết 106 công nhân khai thác đã buộc phải đóng băng các hoạt động khai thác, tháo dỡ các giàn khai thác và di chuyển chúng khỏi nơi triển khai của họ.

Nó cũng lưu ý rằng các vi phạm khác nhau giữa các thủ phạm. Đối với một số người, tội ác của họ đã hoạt động mà không có giấy phép cần thiết như yêu cầu đối với tất cả các thợ mỏ trong nước. Đối với những người khác, hành vi vi phạm là trốn thuế trong khi những người khác đã gắn mình vào lưới điện quốc gia bất hợp pháp. Về phần sau, họ đang sử dụng năng lượng mà chính phủ đã dành cho sản xuất công nghiệp.

Cơ quan này cũng đề cập đến một số nhân vật chủ chốt đứng sau các hoạt động này. Họ bao gồm người giàu thứ 17 trong nước, một cựu chủ tịch của Qazaqgaz, một công ty khí đốt quốc doanh, và một cựu cục trưởng cục tội phạm ma túy của cảnh sát quốc gia.

Hoạt động này đã dẫn đến việc tịch thu hơn 65.000 thiết bị khai thác, trị giá hơn 190 triệu đô la, và dẫn đến việc mở 25 vụ án hình sự chống lại thủ phạm. Sau khi bắt giữ, nhà điều hành lưới điện của bang tuyên bố mức tiêu thụ điện của đất nước đã giảm 600 MWh.

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử của Kazakhstan đã phải đối mặt với một số thất bại kể từ năm ngoái. Chúng bao gồm các cuộc biểu tình chết người vào tháng Giêng, dẫn đến cái chết của hơn 160 người khi người dân xuống đường phản đối việc tăng giá nhiên liệu qua đêm. Những cuộc biểu tình này đã dẫn đến sự cố ngắt Internet trong 5 ngày khiến việc khai thác không thể thực hiện được và tỷ lệ băm BTC đã giảm xuống.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận