Trang chủ Thị trường Hacker đã đánh cắp dữ liệu khách hàng từ Circle, BlockFi và hơn thế nữa

Hacker đã đánh cắp dữ liệu khách hàng từ Circle, BlockFi và hơn thế nữa

bởi Đông Nghi

Theo báo cáo của Hubspot, một hacker đã đánh cắp dữ liệu khách hàng từ Circle, BlockFi và các cổng khác nhưng không có danh sách chi tiết được cung cấp về những tài khoản nào đã bị xâm phạm, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Các công ty tiền điện tử đầu tư vào an ninh mạng nhưng hacker vẫn có thể xâm nhập và tấn công các nhà cung cấp bên thứ ba của họ. Đây là những gì đã xảy ra với Circle, Pantera Capital, BlockFi, NYDIG và các công ty tiền điện tử khác đã tiết lộ vào cuối tuần rằng một hacker đã đánh cắp dữ liệu khách hàng. Trong email gửi cho khách hàng, các công ty lưu ý rằng Hubspot, một nền tảng tiếp thị và bán hàng đã thông báo với họ rằng một hacker đã giành được quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của khách hàng. Pantera Capital đã viết:

“Pantera sử dụng Hubspot làm nền tảng quản lý quan hệ khách hàng. … Thông tin có thể đã được truy cập bao gồm họ và tên, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư, số điện thoại và các phân loại theo quy định.”

Pantera nói thêm rằng hệ thống nội bộ của họ không bị ảnh hưởng bởi sự cố mà hacker không quản lý để truy cập vào bất kỳ Số an sinh xã hội nào hoặc bất kỳ loại ID nào do khách hàng cung cấp. Hubspot mô tả cuộc tấn công là một vụ có chủ đích tập trung vào khách hàng trong ngành tiền điện tử, nói rằng một kẻ xấu đã xâm phạm tài khoản của nhân viên. Hubspot nói thêm rằng dữ liệu đã được xuất từ ​​ít hơn 30 cổng HubSpot nhưng không cung cấp danh sách khách hàng đã bị xâm phạm tài khoản của họ.

Danh tính của các công ty bị ảnh hưởng được xác định là do các công ty tự cảnh báo cho khách hàng là một hoạt động phổ biến nhằm cảnh báo những khách hàng đó và để giảm sự tiếp xúc pháp lý từ những vụ việc này và một số dẫn đến các vụ kiện tập thể trong khi những trường hợp khác dẫn đến tiền phạt từ các cơ quan quản lý như Ủy ban Thương mại Liên bang. Cho đến nay, mức độ đầy đủ của vụ hack vẫn chưa rõ ràng vì Hubspot không tiết lộ lượng dữ liệu đã bị chiếm đoạt nhưng do Blockfi và Circle có hàng triệu khách hàng và có thể vụ hack này rất lớn.

Công ty viết rằng tiền của khách hàng và dữ liệu giao dịch tài chính và KYC không bị ảnh hưởng nhưng nói thêm rằng thông tin hợp đồng của khách hàng đã bị đánh cắp. Không rõ mục đích của hacker là gì với dữ liệu và trong nhiều trường hợp, hacker bán dữ liệu khách hàng trên các diễn đàn web tối, nơi bọn tội phạm mua nó để thực hiện các vụ tấn công thậm chí là lừa đảo. Trong trường hợp xảy ra sự cố tại chỗ, có thể hacker có thể sử dụng thông tin liên hệ như địa chỉ email để đoán mật khẩu của nạn nhân và đánh cắp tiền điện tử của họ.

Các email từ Circle cũng đề cập đến lừa đảo nhưng nó không trực tiếp nói rằng nó thúc đẩy cuộc tấn công.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận