Trang chủ Trading Giám đốc điều hành PayPal cho biết tiền điện tử sẽ biến đổi thế giới tài chính như thế nào

Giám đốc điều hành PayPal cho biết tiền điện tử sẽ biến đổi thế giới tài chính như thế nào

bởi Bình An

Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman, đã tăng gấp đôi quan điểm tăng giá của mình về Bitcoin, tiền điện tử và công nghệ cơ bản của nó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CTech, giám đốc điều hành đã nói về tương lai của tài chính, tài sản kỹ thuật số và cách cả hai sẽ hợp nhất trong kỷ nguyên tiếp theo của nền kinh tế kỹ thuật số.

Schulman sẽ tham gia vào một sự kiện sắp tới có tên là Axis Tel Avin vào ngày 29 tháng 3. Trong sự kiện này, có hơn 50 nhà đầu tư, CTech cho biết, các quỹ đầu tư mạo hiểm đang điều hành và đại diện từ các công ty trên khắp thế giới sẽ thảo luận về những đổi mới tài chính.

Phát biểu với CTech Schulman cho biết cảm thấy “rất vui mừng” về tiềm năng của công nghệ sổ cái kỹ thuật số và tiền điện tử có thể cải thiện hệ thống tài chính như thế nào. Giám đốc điều hành tin rằng hành động giá và đầu cơ ngắn hạn liên quan đến giá BTC của các loại tiền điện tử khác nên bị loại bỏ.

Ngược lại, anh ta nói:

nghĩ về những điều ban đầu mà mọi người nghĩ về tiền điện tử, mua và bán nó và giá bitcoin sẽ ra sao vào ngày mai, đó là phần ít thú vị nhất về tiền kỹ thuật số đối với tôi. Đó là suy nghĩ về tiền tệ kỹ thuật số như một loại tài sản. Đối với tôi, điều thú vị thực sự về tiền tệ kỹ thuật số là loại tiện ích mà chúng có thể cung cấp trong thanh toán.

Schulman nhận định tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là xu hướng tài chính hiện tại của thế giới. Các tổ chức tài chính này, từ những người khổng lồ về kinh tế như Trung Quốc và Liên minh Châu Âu, đang gần hoặc đang trong quá trình phát triển hiện tại của các tài sản kỹ thuật số này.

Theo nghĩa đó, Giám đốc điều hành PayPal tin rằng sự hợp nhất giữa tài sản truyền thống và tiền điện tử sẽ biến đổi tài chính. Anh ấy nói:

Sự giao thoa giữa CBDC, tiền xu ổn định, ví kỹ thuật số và tiện ích nâng cao của thanh toán thông qua tiền điện tử không chỉ hấp dẫn mà tôi nghĩ sẽ định nghĩa lại rất nhiều thế giới tài chính trong tương lai.

Phương pháp tiếp cận PayPal đối với tiền điện tử

Như CTech cho biết thêm, hội nghị sẽ có sự tham gia của các công ty lớn như Amazon, P&G, GM Ventures, Garmin Konnect-Volkswagen. Có thể nhiều người tham gia quan tâm đến việc tìm hiểu cách tốt nhất để tích hợp tiền điện tử vào mô hình kinh doanh của họ.

Ngành công nghiệp này đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la trong vòng chưa đầy một thập kỷ và đã chứng kiến ​​sự bùng nổ nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Sự gia tăng này thường được cho là do bong bóng tài chính, nhưng một số giám đốc điều hành, nhà phát triển và nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng.

Kể từ năm 2020, PayPal đã và đang nỗ lực tích hợp Bitcoin và các altcoin vào nền tảng của họ. Các dịch vụ thanh toán gần đây đã kích hoạt tính năng rút tiền mặt bằng tài sản kỹ thuật số. Mặc dù nó hiện chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định, nhưng công ty đã tuyên bố ý định mở rộng cho hàng triệu người dùng của họ.

Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu PayPal (PYPL) đã chứng kiến ​​sự phục hồi do nhu cầu về tài sản kỹ thuật số tăng lên trong thời gian bắt đầu đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, cổ phiếu đã kìm hãm phần lớn mức tăng của nó và hiện giao dịch gần mức trước đại dịch. Chiến lược tiền điện tử của họ có thể là một cách để thu hút người dùng mới.

Tại thời điểm viết bài, PayPal giao dịch ở mức 96 đô la với xu hướng đi ngang trong vài ngày qua.

Crypto PayPal PYPL
PYPL trở lại mức trước đại dịch trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: PYPLUSD Tradingview

Bài viết liên quan

Để lại bình luận