Trang chủ CoinEthereum Ethereum tăng vượt trội so với thị trường chứng khoán, đâu là chìa khóa cho cuộc tập hợp mới

Ethereum tăng vượt trội so với thị trường chứng khoán, đâu là chìa khóa cho cuộc tập hợp mới

bởi Yên Bằng

Một báo cáo gần đây của Bloomberg Intelligence được xuất bản bởi Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao, trình bày một luận điểm lạc quan cho Ethereum so với môi trường vĩ mô hiện tại. Xung đột Nga-Ukraine, khả năng tăng lãi suất và sự không chắc chắn bao quanh thị trường, nhưng McGlone tin rằng BTC và ETH có thể xuất hiện trên thị trường.

Báo cáo khẳng định Ethereum đã giành được lợi thế so với các tài sản truyền thống. Cụ thể, McGlone so sánh hiệu suất giá của ETH so với Nasdaq 100, vốn có thể tiếp tục tụt hậu so với tiền điện tử nếu xung đột Nga-Ukraine kéo dài.

Chuyên gia tuyên bố cuộc biểu tình của Ethereum đã được hỗ trợ bởi sự bùng nổ trong việc áp dụng các Non Fungible Token (NFT) và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Trong không gian kỹ thuật số, mạng lưới này cũng đã hỗ trợ triển khai đô la Mỹ dưới dạng stablecoin, một tài sản kỹ thuật số được gắn với giá trị của tiền tệ. McGlone nói:

Khoảng 176 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 3, vốn hóa thị trường của sáu đô la tiền điện tử hàng đầu được liệt kê trên Coinmarketcap đã tăng khoảng 5 lần so với đầu năm 2021. Chúng tôi thấy rất ít để ngăn vốn hóa thị trường đạt mức hàng nghìn tỷ.

Khi stablecoin tăng, vốn hóa thị trường và mức độ chấp nhận của chúng, giá của ETH sẽ theo đó. Như đã thấy bên dưới, có mối tương quan rõ ràng giữa thị trường stablecoin và sự gia tăng giá của ETH.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Khi so sánh với Chỉ số Nasdaq, dường như có mối tương quan giữa tiền điện tử, mức độ biến động của nó và sự tăng giá. Biến động, trong biểu đồ dưới đây, là một số liệu được McGlone sử dụng để đo lường rủi ro liên quan đến Ethereum. Chuyên gia cho biết:

Mức độ biến động trong 260 ngày của Ethereum nhìn chung đã giảm so với cùng một thước đo rủi ro của Nasdaq kể từ khi đạt đỉnh khoảng 11 lần vào năm 2018. Hiện tại, gần gấp 3 lần, rủi ro tương đối của công nghệ/tài sản non trẻ sẵn sàng tiếp tục giảm, đặc biệt nếu chiến tranh làm tăng rủi ro suy thoái và sự biến động của thị trường chứng khoán.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Trở ngại lớn nhất đối với Ethereum

McGlone tin rằng mối tương quan của nó với các thị trường tài chính kế thừa, Chỉ số Nasdaq, có thể chống lại Ethereum. Nếu Chỉ số có xu hướng thấp hơn trong những tháng tới do áp lực kinh tế vĩ mô, giá ETH có thể phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng của nó là khoảng 2.000 đô la.

Cuối cùng, nhu cầu tăng lên so với nguồn cung giảm, sau khi triển khai EIP-1559, hỗ trợ các nguyên tắc cơ bản tăng giá của tiền điện tử này. Trong trường hợp tiếp tục giảm, $1700 sẽ được giữ là mức hỗ trợ quan trọng.

Tiền điện tử đã xem xét lại mức giá đó vào giữa năm 2021 trước khi tiếp tục xu hướng tăng giá vào lãnh thổ chưa được khám phá. McGlone nói:

Nếu cổ phiếu giảm nhanh, Ethereum có thể lặp lại vào mùa hè năm ngoái và quay trở lại khoảng 1.700 đô la. Sau khi các vị thế dài có đòn bẩy yếu hơn bị loại bỏ, độ phân giải là mức cao mới khoảng $4,800 vào tháng 11.

Đồng tiền lớn nhất của Ethereum

Trong mọi trường hợp, xu hướng giảm giá đối với Ethereum dường như không ảnh hưởng đến mức độ chấp nhận của nó và quan trọng hơn là số lượng người tham gia vào hệ sinh thái của nó. Dữ liệu khác do McGlone cung cấp cho thấy số nhà phát triển làm việc trong DeFi chỉ riêng trong năm 2021 đã tăng 76%.

Không giống như thị trường con gấu của năm 2017-2018, chuyên gia lập luận, nhiều khái niệm và đề xuất của những năm trước đã được triển khai. Dữ liệu từ DeFi Pulse ghi lại tổng giá trị bị khóa của lĩnh vực DeFi là 75 tỷ đô la, một mức tăng lớn đạt được trong vòng chưa đầy hai năm.

Tính đến thời điểm báo chí, giá của ETH giao dịch ở mức $2,673 với lợi nhuận 1,5% trong 24 giờ qua.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH có xu hướng giảm trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Bài viết liên quan

Để lại bình luận