Trang chủ CoinBitcoin Đây là điều gì sẽ đẩy Bitcoin lên 1 triệu đô la, theo người sáng lập BitMex

Đây là điều gì sẽ đẩy Bitcoin lên 1 triệu đô la, theo người sáng lập BitMex

bởi Tố Nga

Bitcoin vẫn ở trong cái mà một số người gọi là ‘giai đoạn đầu’ có nghĩa là giá trị của tài sản kỹ thuật số khác xa so với mức mà họ tin rằng nó sẽ ở trong tương lai. Điều này đã tạo ra một số dự đoán khá lạc quan cho tài sản kỹ thuật số. Dự đoán mới nhất trong số những dự đoán này đến từ người đồng sáng lập BitMex, Arthur Hayes, người nhận thấy tiền điện tử tiên phong đạt mức cao nhất là 1 triệu đô la.

Điều gì sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng này?

Hiện có rất nhiều áp lực chính trị – xã hội đang đè nặng lên thị trường tài chính. Nổi bật nhất trong số này là cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine đã dẫn đến nhiều lệnh trừng phạt đối với nước này. Hayes đề cập đến cuộc chiến đang gia tăng này và phản ứng của phần còn lại trên thế giới trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Năng lượng bị hủy bỏ” được phát hành trong tuần này, nơi anh ấy chia sẻ suy nghĩ về điều này có thể có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử và các tài sản thị trường tài chính khác.

Đối với Bitcoin, Hayes giải thích rằng tài sản kỹ thuật số sẽ theo sau vàng trong một “sự chuyển đổi giai đoạn” sẽ đến. Ông nói, sự chuyển dịch giai đoạn này sẽ chứng kiến ​​nhu cầu đối với các tài sản như vàng tăng lên. Ông giải thích thêm rằng điều này rất có thể đưa tài sản vật chất lên mức 10.000 đô la. Thêm rằng thị trường “có thể thấy giá vàng phi thường mà dường như không thể đo lường được.”

Sự tăng trưởng này ở đối thủ của bitcoin, vàng, cũng sẽ thúc đẩy tài sản kỹ thuật số về phía trước. Hayes giải thích rằng cả hai tài sản này đều là “tiền cứng”, trong đó một tài sản là tương tự (vàng) và tài sản kia là kỹ thuật số (bitcoin).

Ông giải thích rằng sự tăng trưởng của vàng cũng sẽ chứng kiến ​​bitcoin phát triển nhanh chóng, nói rằng; “Khi vàng vượt ngưỡng 10.000 đô la, bitcoin sẽ tiến lên 1.000.000 đô la. Thị trường gấu bằng tiền tệ fiat sẽ kích hoạt sự chuyển giao tài sản lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến .”

Bitcoin là kho lưu trữ của cải tốt hơn

Trong bài luận của mình, CEO BitMex cũng giải thích việc sử dụng cả hai tài sản kỹ thuật số này như một kho lưu trữ của cải. Ông giải thích rằng vàng vẫn được các ngân hàng mua vào do tiền lệ đã được đặt ra từ trước. Vì nó là một tài sản vật chất, nó đòi hỏi phải vận chuyển khắp toàn cầu để các ngân hàng và quốc gia sở hữu nó như một kho lưu trữ của cải và Hayes tin rằng các ngân hàng có thể mệt mỏi khi phải di chuyển nó.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC phục hồi trên $41K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Ông nói rằng vàng là một kho chứa giá trị lớn nhưng việc cất giữ nó với tư cách cá nhân có thể khá cồng kềnh. So với điều này, bitcoin không khó lưu trữ, không yêu cầu nhiều dung lượng và dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, Hayes tin rằng đối với những người đã biết tiêu tiền fiat và tiết kiệm vàng của mình, thì việc thực hiện bước nhảy vọt để chi tiêu fiat và tiết kiệm bitcoin là rất nhỏ.

Anh ấy kết thúc bài đăng bằng cách nói rằng mọi người không nên để người khác tô vẽ họ bằng ánh sáng xấu vì muốn bảo vệ sự giàu có của họ bằng cách sử dụng các hệ thống tiền tệ khác nhau. “Nếu ngay cả những phương tiện truyền thông đại chúng, cơ sở nhất, những phương tiện truyền thông đồng tính cũng đưa ra kết luận giống như bài tiểu luận này, thì chỉ có những người không chịu mở to mắt và tai sẽ bị bỏ lại trong lớp bụi lịch sử tin rằng không có gì xảy ra,” Hayes kết luận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận