Trang chủ Thị trường Công ty cho vay tiền điện tử Nexo ra mắt cánh tay đầu tư 150 triệu đô la cho các dự án Web3

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo ra mắt cánh tay đầu tư 150 triệu đô la cho các dự án Web3

bởi Diễm Thư

Các công ty khởi nghiệp hợp tác với Nexo Ventures sẽ có quyền truy cập vào các nguồn lực phát triển và chuyên môn FinTech nội bộ rộng lớn.

Nexo, một trong những công ty cho vay tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử, đã ra mắt chi nhánh mạo hiểm có tên Nexo Ventures với số tiền ban đầu là 150 triệu đô la dành cho việc thúc đẩy đầu tư của mình. Theo thông báo của nền tảng này, Nexo Ventures sẽ do Tatiana Metodieva, CFA, Giám đốc Đầu tư và Tài chính Doanh nghiệp hiện tại của công ty đứng đầu.

Tatiana Metodieva, CFA, cho biết: “Tại Nexo, chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain sẽ thay đổi cách chúng tôi kết nối và sử dụng các dịch vụ tài chính. Nhiệm vụ của chúng tôi là nâng tầm các doanh nhân, những người giúp thúc đẩy cuộc cách mạng tiền điện tử về phía trước. Nexo Ventures đặt mục tiêu thúc đẩy việc tiếp tục áp dụng các tài sản kỹ thuật số và mở rộng hệ sinh thái Web3.”

Trọng tâm của quỹ Nexo sẽ ​​là đổi mới Web3, Tài chính phi tập trung (DeFi), Metaverse, Non-Fungible Tokens (NFTs) và GameFi, Thanh toán và Cơ sở hạ tầng giao dịch, và Các giải pháp tuân thủ. Trong khi các quỹ mô hình hóa cam kết của Nexo trong việc thúc đẩy tăng trưởng, phát triển và áp dụng công nghệ blockchain cũng như các đổi mới hỗ trợ của nó, việc công ty đẩy mạnh các giải pháp tuân thủ và thanh toán cho thấy sự khác biệt rõ rệt so với những gì được quan sát thấy từ các quỹ lớn khác trong không gian.

“.. đề xuất giá trị đầu tư của bạn khác với hầu hết các quỹ đầu tư truyền thống. Chúng tôi có nguồn gốc và hiểu biết sâu sắc về công nghệ và công nghiệp tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi ưu tiên các khoản đầu tư chiến lược và hướng tới việc tích hợp các giải pháp sáng tạo vào hệ sinh thái sản phẩm của Nexo và trên toàn bộ thị trường toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi khám phá tính khả thi của việc cho phép người dùng của Nexo đầu tư cùng với chúng tôi, từ đó tận dụng khả năng của chúng tôi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đa dạng hóa nhà đầu tư và tối đa hóa tài sản,” Tatiana nói thêm.

Trước khi chính thức ra mắt Nexo Ventures, công ty cho vay tài sản kỹ thuật số đã tích cực đầu tư vào một loạt các dự án Web3.0 trong quá khứ. Trong số các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư của dự án bao gồm 1inch, BCB Group, BlockFills, Bware Labs, Interlay, Mizar, Qredo, Rain, Texture Capital, The TIE và Yield Protocol trong số những người khác.

Lợi thế của Nexo Ventures

Nexo là một nền tảng có kiến ​​thức sâu rộng về hoạt động của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và các quỹ cuối cùng được tài trợ bởi công ty khởi nghiệp có thể được coi là có một khởi đầu độc đáo vì một số lý do.

Các công ty khởi nghiệp hợp tác với Nexo Ventures sẽ có quyền truy cập vào các nguồn lực phát triển và chuyên môn FinTech nội bộ rộng lớn. Bên cạnh việc tiếp cận tích hợp chuyên sâu với các sản phẩm và dịch vụ cốt lõi của Nexo để triển khai mô hình kinh doanh tối ưu, các công ty khởi nghiệp blockchain sẽ được tài trợ bởi công ty đầu tư mạo hiểm này sẽ nhận được hỗ trợ tiếp thị và cộng đồng rộng rãi cũng như cung cấp thanh khoản cho các giao thức đối tác.

Trong năm vừa qua, mức độ quan tâm đến các công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain và Web 3.0 đã tăng lên đáng kể với ngay cả các công ty đầu tư truyền thống cũng tham gia vào thị trường đang phát triển. Trong một động thái tương tự với Nexo Ventures, Andreessen Horowitz đã tung ra quỹ 2,2 tỷ đô la cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào giữa năm ngoái, quỹ lớn nhất trong số các quỹ như vậy vào thời điểm đó chỉ bị vượt qua 2,5 tỷ đô la của Paradigm Capital cho cùng mục đích.

Với việc tập trung nhiều hơn vào Web3 như là tương lai của Internet, một số quỹ đầu tư mạo hiểm có liên quan chắc chắn sẽ được thành lập trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận