Trang chủ Thị trường Cổ phiếu Coinbase giảm 2%, Jim Chanos gọi cổ phiếu bong bóng COIN

Cổ phiếu Coinbase giảm 2%, Jim Chanos gọi cổ phiếu bong bóng COIN

bởi Tố Nga

Cổ phiếu Coinbase đã có xu hướng giảm trong năm qua, giảm 26,33% trong năm qua.

Cổ phiếu của Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã đóng cửa giao dịch vào tuần trước ở mức 185,94 đô la, tăng 4,92 phần trăm so với giá mở cửa trong ngày. Tuy nhiên, 2,12 phần trăm lợi nhuận đã bị mất trong thời gian giao dịch kéo dài. Và bây giờ Jim Chanos, người sáng lập Kynikos Associates, cho rằng cổ phiếu sẽ còn giảm hơn nữa. Đáng chú ý, Chanos nói với CNBC rằng ông đang bán khống cổ phiếu COIN.

Theo ông, Coinbase hiện đang được định giá quá cao và có thể không tạo ra lợi nhuận trong năm nay.

Chanos nói trong cuộc phỏng vấn: “Về cơ bản, chúng tôi nghĩ rằng Coinbase đang kiếm được quá nhiều tiền. Nếu bạn thực hiện các con số, cơ sở doanh thu của họ là khoảng 3% đến 4% tài sản giám sát, tài sản khách hàng của họ.”

Do đó, Chanos cho rằng Coinbase đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ phần còn lại của các sàn giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, các công ty dựa trên tiền điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh trên toàn thế giới. Do đó, các dịch vụ tiền điện tử đang trở nên dễ dàng truy cập và cũng rẻ hơn. Mặc dù là một công ty toàn cầu, Coinbase chủ yếu đặt tại Hoa Kỳ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, bề ngoài đang phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể từ các DEX. Hơn nữa, dịch vụ thứ hai có xu hướng cung cấp các dịch vụ rẻ hơn và nhanh hơn, do bản chất hoạt động của nó.

“Có rất nhiều công ty trong nền kinh tế mới có tốc độ tăng trưởng thực, dòng tiền thực và thu nhập thực, nhưng có rất nhiều công ty chỉ được bán trên các câu chuyện và chúng tôi sẽ tranh luận rằng Coinbase đang được bán trên một câu chuyện,” Chanos kết luận.

Chứng khoán Coinbase (COIN) và triển vọng thị trường

Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu Coinbase đã có xu hướng giảm trong năm qua, giảm 26,33% trong năm qua. Ngoài ra, cổ phiếu COIN giảm khoảng 23,59% trong ba tháng qua. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán của công ty đã tăng khoảng 16,16 phần trăm trong 5 ngày qua.

Công ty có vốn hóa thị trường khoảng 40,81 tỷ đô la và 171,17 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu COIN dao động trong khoảng $150,12 đến $429,54.

Đã được xếp hạng 25 lần, công ty tiền điện tử nhận được xếp hạng trung bình là Trên. Ngoài ra, xếp hạng đã đưa ra khuyến nghị trung bình cho cổ phiếu COIN là Thừa cân. Với điều này, giá mục tiêu trung bình của họ là $315,60.

Là một công ty dẫn đầu thị trường, Coinbase đã đầu tư đa dạng hóa để duy trì tính phù hợp. Một số lĩnh vực mà công ty đã đa dạng hóa, bao gồm NFTs và DeFi. Đáng chú ý, công ty đã thực hiện các thương vụ mua lại đáng chú ý bao gồm ví tiền điện tử, BRD, đã được đồng hóa.

Từ góc độ ngắn hạn, Phố Wall dự báo nhiều khoản lỗ hơn. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử dự kiến ​​sẽ dẫn đầu trong vài năm tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận