Trang chủ Phân tích Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell sẽ tăng lãi suất trong tháng này

Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell sẽ tăng lãi suất trong tháng này

bởi Thanh Bình

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell hôm thứ Tư thông báo rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong tháng này như một phần nỗ lực chống lạm phát cao, nhu cầu kinh tế mạnh mẽ và thị trường lao động thắt chặt.

Chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm trong tháng này.

“Tôi có xu hướng đề xuất và ủng hộ” việc tăng lãi suất một phần tư điểm để chống lại sự gia tăng của lạm phát đã đẩy các quốc gia vào thời kỳ bất ổn trong những tháng gần đây, Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày đầu tiên của hai ngày làm chứng. tới Quốc hội.

Trong những tuần gần đây, hầu hết các quan chức Fed khác đều ủng hộ mức tăng khiêm tốn tương tự, mặc dù một số người khác đã đề xuất mức tăng nửa điểm hoặc ít nhất là sẵn sàng cho một mức tăng như vậy. Lãi suất Fed cao hơn thường dẫn đến chi phí vay vốn cao hơn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, bao gồm cả mua nhà, thẻ tín dụng và các khoản vay mua ô tô.

Ông Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng ngân hàng trung ương sẽ tiến hành một cách thận trọng, vì cuộc khủng hoảng của Ukraine làm tăng thêm sự không chắc chắn cho triển vọng kinh tế.

Thị trường tiền điện tử đang gặp khó khăn

Lãi suất cao hơn đang trên đường đến. Trong khi thị trường đã nghi ngờ điều đó, bài phát biểu ngày hôm qua của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trong tháng này. Do đó, thị trường tiền điện tử nên chuẩn bị cho sự gia tăng song song của tâm lý e ngại rủi ro.

Lãi suất cao hơn thường có nghĩa là sự thèm muốn thấp hơn đối với các tài sản có rủi ro cao / lợi nhuận cao như tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là thị trường tiền điện tử sẽ giảm giá ở nhiều thời điểm khác nhau trong năm nay.

Thị trường chứng khoán cũng đang phản ứng rất tệ trước những mối đe dọa tăng giá gần đây. Khi thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên tương quan với chứng khoán, tiền điện tử có thể sẽ trải qua một năm giảm giá do triển vọng kinh tế vĩ mô thay đổi.

Fed đã báo hiệu vào tháng 12 rằng họ có kế hoạch tăng lãi suất vào năm 2022. Do đó, một số tài sản trước đây có giá cao bắt đầu quay trở lại mức thấp hơn. Giá Bitcoin đã giảm 50%, từ mức cao gần 70.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái xuống còn khoảng 37.983 đô la vào ngày 31 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, Bitcoin đã có một số dấu hiệu phục hồi vì nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 43.350 đô la vào thời điểm viết bài.

Nhưng nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra là lãi suất sẽ tăng ở mức độ nào? Có bao nhiêu lần tăng vọt trong năm 2022? và chúng sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, tiền điện tử, bất động sản, v.v. như thế nào?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận