Trang chủ Thị trường Các quan chức ECB thúc giục chấp nhận đồng Euro kỹ thuật số trong các cửa hàng gạch và vữa

Các quan chức ECB thúc giục chấp nhận đồng Euro kỹ thuật số trong các cửa hàng gạch và vữa

bởi Thanh Bình

Fabio Panetta, một thành viên của Hội đồng điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đã đề xuất chấp nhận đồng euro kỹ thuật số trong các cửa hàng truyền thống và các tổ chức trực tuyến để giúp thúc đẩy việc sử dụng đồng euro kỹ thuật số.

Một đồng euro kỹ thuật số cần cho phép thanh toán dễ dàng giữa mọi người nếu nó tuân theo xu hướng chấp nhận như đồng euro fiat cách đây 20 năm. Một cuộc khảo sát danh nghĩa cho thấy trong một tuyên bố được phát hành vào thứ Tư. Và công chúng dễ tiếp nhận hơn với đồng euro kỹ thuật số, được chấp nhận rộng rãi trong các cửa hàng trực tuyến và truyền thống khác nhau.

Panetta nói:

“Sự ra đời của tiền giấy euro giúp chúng tôi có thể thanh toán bằng đồng euro vật chất ở bất kỳ đâu trong khu vực đồng euro. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người mong đợi có thể sử dụng bổ sung kỹ thuật số cho tiền giấy ở bất cứ nơi nào họ có thể thanh toán kỹ thuật số hoặc trực tuyến.”

Vào tháng 4 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố kết quả tham vấn cộng đồng của mình, một sáng kiến ​​được đưa ra vào năm ngoái nhằm đánh giá lập trường của người Châu Âu liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được Liên minh Châu Âu hậu thuẫn.

Phần lớn những người được hỏi, bao gồm cả công dân và chuyên gia tư nhân, muốn có một đồng Euro kỹ thuật số, nhưng chỉ khi nó có thể được xây dựng với các yếu tố về quyền riêng tư.

Fabio Panetta cho biết ECB sẽ tổ chức một vòng nhóm tập trung khác về đồng euro kỹ thuật số vào cuối năm 2022, nói thêm rằng:

“Chúng tôi đang có một bức tranh rõ ràng hơn về những gì công dân và thương nhân muốn, vì vậy chúng tôi có thể tinh chỉnh tất cả các đặc điểm thiết kế của đồng euro kỹ thuật số trước khi có bất kỳ đợt phát hành tiềm năng nào. Và các nhà đồng lập pháp có một vai trò quan trọng, chẳng hạn như để tạo ra quyền riêng tư cao hơn.”

ECB là một trong những cơ quan giám sát tiền tệ lớn có lợi ích nhất định trong việc theo đuổi Đồng kỹ thuật số. Chủ tịch ECB Christine Lagarde thường nhắc lại kế hoạch của ngân hàng để khởi động CBDC để phục vụ như một giải pháp thay thế thanh toán kỹ thuật số bổ sung để giảm bớt sự thay thế bằng đồng Euro hiện tại.

Các nền kinh tế khác, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Thụy Điển, cũng đang khám phá sáng kiến ​​Tiền tệ kỹ thuật số trên diện rộng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận