Trang chủ Đầu tư Các nhà quản lý EU cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ mất tất cả tiền của họ

Các nhà quản lý EU cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ mất tất cả tiền của họ

bởi Bình An
  • Các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu quan tâm đến tác động môi trường do các tài sản tiền điện tử sử dụng PoW tạo ra.
  • Người tiêu dùng EU hiện được cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử đang phát triển không cung cấp cho người tiêu dùng bất kỳ sự bảo vệ nào về bản chất dễ bay hơi của nó.

Ba cơ quan quản lý châu Âu đã cảnh báo người tiêu dùng nên cảnh giác khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Ba cơ quan quản lý bao gồm các cơ quan giám sát chứng khoán, ngân hàng và bảo hiểm của Liên minh Châu Âu. Trong một tuyên bố chung vào thứ Năm, các cơ quan quản lý nói rằng người tiêu dùng có nguy cơ mất tất cả số tiền đã đầu tư của họ. Đáng lưu ý, người tiêu dùng EU hiện được cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử đang phát triển không cung cấp sự bảo vệ người tiêu dùng một cách đầy đủ mặc dù có những tuyên bố như vậy trong các quảng cáo.

“Người tiêu dùng đối mặt với khả năng rất thực tế là mất tất cả số tiền đã đầu tư nếu họ mua những tài sản này”, các nhà quản lý EU lưu ý trong một tuyên bố.

Các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu quan tâm đến tác động môi trường do các tài sản tiền điện tử sử dụng PoW tạo ra. Về điều này, cơ quan quản lý đã nhấn mạnh lượng năng lượng khổng lồ được tiêu thụ trong việc tạo ra một số tài sản tiền điện tử.

Bitcoin và Ethereum chiếm khoảng 60% thị trường tiền điện tử, theo CoinGecko. Đáng chú ý, cả hai tài sản kỹ thuật số hiện đang phụ thuộc vào khai thác bằng chứng công việc để bảo mật mạng. Tuy nhiên, sau này đang chuyển sang bằng chứng cổ phần thông qua chuỗi Beacon.

Phần còn lại của thị trường tiền điện tử có thị phần khoảng 40%. Với toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử vào khoảng 2 nghìn tỷ đô la, điều này để lại khoảng 760 tỷ đô la cho các altcoin. Tuy nhiên, các nhà quản lý đã cảnh báo toàn bộ thị trường tiền điện tử là mối đe dọa đối với những người tiêu dùng không hiểu biết. tuyên bố cho biết;

Người tiêu dùng nên cảnh giác với những rủi ro của các quảng cáo gây hiểu lầm, bao gồm cả thông qua mạng xã hội và những người có ảnh hưởng. Người tiêu dùng nên đặc biệt cảnh giác với những lợi nhuận nhanh hoặc cao được hứa hẹn, đặc biệt là những sản phẩm trông quá đẹp để trở thành sự thật,

Các cơ quan quản lý về tiền điện tử và thị trường gấu sắp xảy ra

Các nhà phân tích thị trường đang dự báo một thị trường gấu có thể duy trì cho đến khi Bitcoin giảm một nửa tiếp theo. Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Altcoin Gordon đã cảnh báo những người theo dõi Twitter của mình rằng Bitcoin đang hướng tới mức 10 nghìn đô la.

Hầu hết các tỷ phú trong vòng kết nối của tôi đều nói với tôi rằng họ không quan tâm đến việc mua bitcoin trên 28 nghìn đô la.

Tôi không nói rằng chúng tôi chắc chắn sẽ đến đó, chỉ là một quan sát thú vị,

Hơn nữa, theo chỉ số sợ hãi/tham lam được theo dõi bởi các nguồn khác nhau về người tiêu dùng, nỗi sợ hãi tột độ đã ngự trị trong vài tuần qua. Qua đó cho thấy áp lực bán có thể sẽ khắc phục người mua trong những quý tới.

Thị trường tiền điện tử được đặc trưng bởi sự biến động lớn, mang lại lợi nhuận và thua lỗ cao. Do đó, người tiêu dùng thường được cảnh báo tránh xa các dự án tiền điện tử có vẻ quá tốt là đúng. Lừa đảo ngày càng phổ biến hơn trong các dự án như vậy hứa hẹn lợi nhuận cao ngất ngưởng cho người tiêu dùng.

Hiện tại, các cơ quan quản lý toàn cầu đang bị xáo trộn bởi các vụ lừa đảo tiền điện tử hơn là sự biến động cao trên thị trường. Ví dụ: Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã cáo buộc Meta lừa đảo quảng cáo tiền điện tử.

“Bản chất của trường hợp của chúng tôi là Meta chịu trách nhiệm về những quảng cáo mà nó xuất bản trên nền tảng của mình,” chủ tịch ACCC Rod Sims giải thích.

Đây là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Meta để cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người dùng có nhiều khả năng nhấp vào liên kết trong quảng cáo để truy cập trang đích của quảng cáo, sử dụng các thuật toán của Facebook. Những lượt truy cập vào các trang đích từ quảng cáo tạo ra doanh thu đáng kể cho Facebook.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận