Trang chủ Trading Binance được báo cáo sẽ tạm ngừng gửi tiền qua một số thẻ ngân hàng do Nga phát hành

Binance được báo cáo sẽ tạm ngừng gửi tiền qua một số thẻ ngân hàng do Nga phát hành

bởi Đông Nghi

Một số người dùng Nga đang cố gắng gửi tiền fiat hoặc mua tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tình cờ nhận được thông báo cảnh báo ngày hôm nay, thông báo cho họ rằng thẻ ngân hàng địa phương hiện không được hỗ trợ.

“Vui lòng cập nhật thông tin. Chúng tôi hiện không hỗ trợ các thẻ ngân hàng được phát hành ở quốc gia của bạn,” thông báo cho biết.

Về mặt sáng sủa, sàn giao dịch cũng đã tuyên bố rằng họ đã “làm việc để biến điều này thành khả năng càng sớm càng tốt.”

Đáng chú ý, kênh hỗ trợ của Binance Nga trên Telegram cũng như tài khoản Twitter chính thức của nó vẫn chưa đăng bất kỳ thông báo tương ứng nào. Ngược lại, các quản trị viên Telegram của sàn giao dịch tuyên bố rằng “tính đến thời điểm hiện tại, Binance đang hoạt động bình thường”.

Tương tự, một phát ngôn viên của Binance Nga nói với CryptoSlate rằng “nó phải là một loại lỗi nào đó”.

“Không ai chặn bất cứ điều gì,” họ trả lời một cuộc điều tra. “Đây có thể là một lỗi nào đó. Nếu chúng tôi thay đổi điều gì đó, chúng tôi sẽ thông báo cho [người dùng của chúng tôi].”

CryptoSlate đã có thể xác nhận rằng các thẻ do Sberbank phát hành (một trong những tổ chức bị nhắm mục tiêu bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây gần đây) đang bị Binance từ chối.

Mặt khác, một số người dùng cũng báo cáo rằng các thẻ do Tinkoff phát hành chẳng hạn, không bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của dịch vụ. Đáng chú ý, cho đến nay vẫn chưa có biện pháp trừng phạt nào được áp dụng đối với ngân hàng Nga này.

Hậu quả của cuộc xung đột Ukraine

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đó, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Nga hiện đang trong xu hướng giảm sau cuộc xâm lược của đất nước này vào nước láng giềng Ukraine.

Cuối tuần qua, một số quốc gia (tức là Hoa Kỳ và một số thành viên EU) đã công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với Nga, trong đó có những điều khác, sẽ ngăn cản một số ngân hàng địa phương tiếp cận Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu.

Trong khi các biện pháp trừng phạt này đã được “lựa chọn cẩn thận” để tránh cuộc khủng hoảng năng lượng Đức, nền kinh tế Nga đã và đang cảm nhận được những tác động của nó. Khi đồng rúp sụp đổ, một số người dùng được cho là đang trả tới 20.000 đô la cao hơn tỷ giá thị trường để mua Bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận