Trang chủ Thị trường Báo cáo: Binance đình chỉ người Nga mua tiền điện tử bằng đồng rúp

Báo cáo: Binance đình chỉ người Nga mua tiền điện tử bằng đồng rúp

bởi Băng Tâm
  • Một số khách hàng của ngân hàng Nga cho biết họ không thể mua tiền điện tử và gửi tiền fiat.
  • Người dùng đã nhận được thông báo cảnh báo cho họ biết rằng dịch vụ đó hiện không khả dụng.
  • Các báo cáo trước đó đã tuyên bố rằng Binance đã ban hành để chặn người dùng Nga bị nhắm mục tiêu bởi các lệnh trừng phạt.

Khách hàng của một số ngân hàng Nga bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt đã báo cáo rằng họ không thể mua tiền điện tử hoặc thậm chí gửi tiền pháp định trên Binance.

Sau khi Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cắt giảm các giao dịch lỏng lẻo của Mỹ với ngân hàng trung ương, nhiều tổ chức đã làm theo. Gần đây là SWIFT, báo cáo rằng họ đang chờ xem các nhà chức trách ngân hàng nào muốn ngắt kết nối với các dịch vụ tài chính toàn cầu của nó.

Giờ đây, một số người dùng Nga đang cố gắng mua tài sản kỹ thuật số hoặc gửi tiền fiat trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tuyên bố nhận được thông báo cảnh báo, nói với họ rằng các ngân hàng địa phương của Nga hiện không được hỗ trợ.

Thông báo có nội dung, “Xin vui lòng được thông báo. Chúng tôi hiện không hỗ trợ thẻ ngân hàng được phát hành ở quốc gia của bạn. ” Nhưng khách hàng được đảm bảo rằng nền tảng trao đổi đang “làm việc để biến điều này thành khả năng càng sớm càng tốt.”

Hơn nữa, các kênh chính thức của Binance Nga như Telegram và tài khoản Twitter vẫn chưa đăng bất kỳ cập nhật nào liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, các báo cáo nói rằng các quản trị viên Binance Telegram đang tuyên bố rằng “Binance đang hoạt động bình thường” cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, một nguồn tin đã liên hệ với Binance Nga đã báo cáo rằng sàn giao dịch đã giải thích rằng “đó phải là một loại lỗi nào đó.” Sàn giao dịch nói thêm rằng “không ai chặn bất cứ thứ gì” và họ sẽ thông báo cho khách hàng của mình nếu những thay đổi như vậy xảy ra.

Một số báo cáo đã xác nhận rằng Binance đang từ chối các thẻ do Sberbank phát hành. Sberbank là một trong những thực thể trước đó đã bị các cường quốc phương Tây, cùng với các tổ chức khác trừng phạt.

Mặt khác, một số người dùng Tinkoff báo cáo rằng thẻ của họ không bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn dịch vụ này.

Ngược lại, một báo cáo của Reuters tuyên bố rằng Binance đang khóa tài khoản của bất kỳ khách hàng quen nào của Nga là mục tiêu của các lệnh trừng phạt.

Người phát ngôn của Binance tuyên bố rằng họ đang “khóa tài khoản của những người trong danh sách trừng phạt (nếu họ có tài khoản Binance) và đảm bảo rằng tất cả các biện pháp trừng phạt được đáp ứng đầy đủ.” Họ từ chối nói chi tiết nhưng làm rõ rằng Binance sẽ không đóng băng tài khoản của những người khác ngay cả sau khi Ukraine yêu cầu chặn người dùng của Nga trên các nền tảng tiền điện tử lớn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận