Trang chủ Đầu tư Bán token được hỗ trợ của bạn có lợi nhuận gấp ba lần so với việc nắm giữ chúng, dữ liệu cho thấy

Bán token được hỗ trợ của bạn có lợi nhuận gấp ba lần so với việc nắm giữ chúng, dữ liệu cho thấy

bởi Yên Bằng
  • Dữ liệu cho thấy những người đã bán các token được airdrop phổ biến nhất trên mạng Ethereum đã kiếm được gấp ba lần giá trị của những token đó hiện tại.
  • Có một số ngoại lệ, chẳng hạn như Uniswap và 1inch đang giao dịch cao hơn trong đợt airdrop, nhưng hầu hết các token đều thấp hơn giá trị airdrop của chúng.

Airdrop đã trở thành một trong những cách tốt nhất để kiếm token mới trong khi hỗ trợ dự án yêu thích của bạn và đảm bảo bạn có tiếng nói trong sự phát triển của nó trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn làm trong ngành chỉ vì tiền, thì dữ liệu cho thấy rằng bạn sẽ tốt hơn nhiều nếu bán các token được airdrop ngay sau khi bạn nhận được chúng.

Dữ liệu được biên soạn bởi Yule Andrade, một nhà khoa học dữ liệu tại Messary Crypto, cho thấy rằng những người nắm giữ mười token được airdrop quan trọng nhất trên Ethereum có danh mục đầu tư là 29.206,65 đô la cho đến ngày hôm nay. Điều này bao gồm 1INCH, Uniswap, dYdX, LookingRare, Gitcoin, Ribbon Finance, v.v.

Tuy nhiên, những người chuyển sang nhanh chóng từ các token được airdrop và bán chúng đi sẽ được thưởng cao nhất. Những người đã bán chúng một tuần sau khi chúng được bán qua airdrop kiếm được 108.393,23 đô la, gần gấp bốn lần so với những người đã giữ chúng trong suốt thời gian này, dữ liệu cho thấy.

Các điểm dữ liệu khác cho thấy rằng bạn bán càng sớm, bạn càng kiếm được nhiều. Ví dụ, những người bán được hai tuần sau đợt airdrop kiếm được 93.252 đô la, trong khi những người giữ trong một tháng kiếm được 78.255 đô la, cao hơn những người bán được sau ba tháng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các token được airdrop đều giảm. Uniswap đã phát hành 400 token vào ngày 16 tháng 9 và một tuần sau, những token này trị giá 1.959 đô la. Tính đến ngày hôm nay, những token đó trị giá 3,525 đô la. Gitcoin cũng tăng 7% kể từ đợt phát hành ngày 25 tháng 5, trong khi 1INCH tăng 13%.

Và mặc dù dữ liệu có thể cho thấy rằng việc bán token được airdrop là điều cần làm thận trọng nhất, nhưng vẫn có những yếu tố khác cần xem xét. Đầu tiên, toàn bộ thị trường tiền điện tử đều đi xuống, không chỉ các token được airdrop. Ví dụ, Bitcoin giảm 18%, trong khi Solana giảm 53% kể từ đầu năm.

Ngoài ra, token được airdrop không nhất thiết phải là một liên doanh kiếm tiền (mặc dù rõ ràng là có thể như vậy). Hầu hết các dự án đều xem chúng như một cách để cộng đồng tham gia vào quá trình quản trị. Những người khác cũng tích lũy các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như LOOKS của LookRare, cho phép người nắm giữ phí ETH nếu họ đặt cọc.

Như Brantly Millegan đã từng tuyên bố, các token được airdrop là một trách nhiệm, không phải là một cách rẻ tiền để tạo ra một số tiền mặt. Brantly, giám đốc hoạt động của Dịch vụ tên Ethereum, đã tweet:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận