Trang chủ Phân tích Ấn Độ đối mặt với sự đào thải nhân tài hàng loạt – Giám đốc điều hành Polygon cảnh báo

Ấn Độ đối mặt với sự đào thải nhân tài hàng loạt – Giám đốc điều hành Polygon cảnh báo

bởi Băng Tâm

Giám đốc điều hành của Polygon cho biết, môi trường xung quanh của Ấn Độ đối với tiền điện tử đang khiến các nhà đầu tư, doanh nhân và tài năng rời xa.

Sandeep Nailwal đã thành lập nền tảng mở rộng quy mô phi tập trung vào năm 2017 trước khi chuyển đến Dubai hai năm trước.

Polygon được các nhà phát triển sử dụng để làm cho các giao dịch Ethereum rẻ hơn và nhanh hơn.

“Tôi muốn sống ở Ấn Độ và thúc đẩy hệ sinh thái Web 3.0,” người đàn ông 34 tuổi nói. “Nhưng nhìn chung, cách thức mà sự không chắc chắn về quy định ở đó và Polygon đã trở nên lớn như thế nào, điều đó không có ý nghĩa đối với chúng tôi hoặc đối với bất kỳ nhóm nào khi để các giao thức của họ gặp rủi ro cục bộ. Chảy máu chất xám là hoàn toàn điên rồ,” ông nói với Bloomberg.

Ấn Độ là một thị trường khổng lồ với ước tính khoảng 20 triệu người dùng tiền điện tử. Nhưng kể từ khi Tòa án tối cao lật ngược lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền kỹ thuật số vào năm 2020, tiến trình thiết lập tình trạng pháp lý của tiền điện tử đã phải dừng lại.

Gần đây vào thứ Ba, bộ trưởng tài chính của đất nước đã từ chối cho biết liệu chính phủ có kế hoạch điều chỉnh hay cấm các token kỹ thuật số, mặc dù đã tiết lộ một cách rõ ràng về thuế đối với chúng vào đầu năm nay.

Nirmala Sitharaman thừa nhận tiềm năng của ngành như một nguồn thu nhập từ thuế: “Nhiều người Ấn Độ đã nhìn thấy tương lai trong đó, vì vậy tôi nhận thấy khả năng có doanh thu từ ngành này,” cô nói.

Srinath Sridharan, thành viên của tổ chức tư vấn toàn cầu ORF, nói rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ cần cân bằng giữa kết quả tích cực của các công nghệ mới nổi bên cạnh tác động tiêu cực. Ông nói thêm: “Đặc biệt nếu những công nghệ này có ảnh hưởng đến thị trường và có thể ảnh hưởng đến cách thị trường tài chính và tiền tệ vận hành.

Quyết định về tương lai tiền điện tử bị treo trong sự cân bằng

Trong khi đó, ngành công nghiệp này vô cùng chờ đợi hướng dẫn để chấm dứt tình trạng không chắc chắn. Hầu hết đều hy vọng chính phủ sẽ xem xét lại thuế thu nhập tiền điện tử 30% đã công bố trước đây và 1% thuế được khấu trừ theo đề xuất nguồn.

Tuy nhiên, có vẻ như một dự luật tiền điện tử tiềm năng sẽ lại bị trì hoãn một lần nữa, theo báo cáo vì Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiếp tục có những dè dặt đối với rủi ro tiềm ẩn.

“Cấm tiền điện tử có lẽ là sự lựa chọn khuyến khích nhất đối với Ấn Độ,” T Rabi Sankar, Phó thống đốc ngân hàng trung ương, cho biết vào tháng trước.

Ông cũng lập luận rằng tiền điện tử “đe dọa chủ quyền tài chính của một quốc gia và khiến nó dễ bị thao túng chiến lược”.

Rủi ro tài năng ra nước ngoài

Nhiều người cho rằng đã đến lúc Ấn Độ phải bắt kịp các nước láng giềng châu Á của mình. Dubai vừa thông qua luật tài sản ảo và bổ nhiệm một người giám sát ngành. Và Singapore đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử bằng cách điều chỉnh người chơi của mình theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Đủ lý do để Nailwal thấy các nhà phát triển tiền điện tử, nhà đầu tư và doanh nhân rời Ấn Độ để đến các điểm đến thân thiện với doanh nghiệp hơn.

“Các quốc gia sẽ tiếp tục mất đi những khả năng tài năng mới cho đến khi họ phát hiện ra.” Ông nói: “Tiền điện tử rất đột phá theo nghĩa nó có khả năng không chỉ phá vỡ khái niệm tiền tệ mà còn cả khái niệm về chính phủ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận