Trang chủ Phân tích ACCC kiện Meta về quảng cáo tiền điện tử giả mạo; Meta thông báo trung tâm dữ liệu $1B

ACCC kiện Meta về quảng cáo tiền điện tử giả mạo; Meta thông báo trung tâm dữ liệu $1B

bởi Tiến Mạnh
  • ACCC sẽ hành động đối với hành vi bị cáo buộc gây hiểu lầm của Meta vì đã xuất bản các quảng cáo tiền điện tử giả mạo người nổi tiếng trên Facebook, vi phạm Luật Người tiêu dùng Úc.
  • Meta cho biết họ đang hợp tác với cuộc điều tra của ACCC, nhằm ngăn chặn các quảng cáo lừa đảo.
  • Tin khác, Meta đầu tư hơn 1 tỷ đô la để xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Tây Ban Nha.

Vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 3, Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã cáo buộc Meta thực hiện hành vi sai trái, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo bằng cách xuất bản các quảng cáo giả có các nhân vật nổi tiếng của Úc.

Theo ACCC, Meta đã vi phạm Luật Người tiêu dùng Úc (ACL) hoặc Đạo luật Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (Đạo luật ASIC). Đáp lại, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ đang hợp tác với cuộc điều tra của ACCC vì Meta cam kết sẽ bảo vệ chính mình.

Người phát ngôn của Meta cho biết trong một tuyên bố:

Chúng tôi nhằm mục đích ngăn chặn các quảng cáo lừa đảo bằng cách sử dụng công nghệ để phát hiện và chặn chúng. Chúng tôi không muốn những quảng cáo tìm cách lừa đảo mọi người vì tiền hoặc lừa dối mọi người trên Facebook – chúng vi phạm chính sách của chúng tôi và không tốt cho cộng đồng của chúng tôi.

Theo ACCC, các quảng cáo có sự xuất hiện của những người Úc nổi tiếng, bao gồm cả cựu thủ tướng NSW Mike Baird và doanh nhân Dick Smith. Tuy nhiên, những nhân vật nổi bật trong quảng cáo chưa bao giờ chấp thuận hoặc chứng thực cho họ.

Chủ tịch ACCC Rod Sims cho biết:

Ngoài việc dẫn đến những thiệt hại khôn lường cho người tiêu dùng, những quảng cáo này còn gây tổn hại đến danh tiếng của những nhân vật của công chúng được kết hợp sai với quảng cáo.

Tin khác, Meta đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la để xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Tây Ban Nha. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã công bố Trung tâm đổi mới Metaverse mới của mình – một trung tâm nghiên cứu ở Madrid, tại Mobile World Congress ở Barcelona vào tháng này. Metaverse Hub nhằm mục đích giúp các nhà khai thác và đối tác công nghệ chuẩn bị cho các ứng dụng metaverse.

Ngoài ra, Meta cho biết trung tâm dữ liệu mới sẽ được xây dựng vào năm 2023 nhưng dự kiến ​​sẽ không hoạt động đầy đủ cho đến năm 2029. Meta đề xuất bổ sung 2.000 nhân viên trong vòng 5 năm tới trong khu vực để thúc đẩy sự phát triển, cùng với kế hoạch tăng gấp đôi văn phòng. không gian ở Madrid.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận