Trang chủ Thị trường 8 nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC dừng tiền điện tử tê liệt, cản trở sự đổi mới

8 nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC dừng tiền điện tử tê liệt, cản trở sự đổi mới

bởi Băng Tâm

Tám nhà lập pháp Hoa Kỳ đã gửi một lá thư cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về cách cơ quan này thu thập thông tin từ các công ty tiền điện tử. Theo cộng đồng tiền điện tử, các “yêu cầu” của SEC về thông tin “quá tải, không mang lại cảm giác tự nguyện đặc biệt và đang kìm hãm sự đổi mới.”

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ muốn câu trả lời từ SEC

Đại diện Hoa Kỳ Tom Emmer, Darren Soto, Warren Davidson, Jake Auchincloss, Byron Donalds, Josh Gottheimer, Ted Budd và Ritchie Torres đã cùng gửi một lá thư lưỡng đảng tới Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, về việc cách SEC lấy thông tin từ các công ty tiền điện tử và blockchain.

Dân biểu Emmer giải thích trong một tweet lý do đằng sau bức thư:

Văn phòng của tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ các công ty tiền điện tử và blockchain mà Chủ tịch SEC Gary Gensler, báo cáo thông tin về các “yêu cầu” cho cộng đồng tiền điện tử là quá tải, không cảm thấy đặc biệt… tự nguyện… và đang kìm hãm sự đổi mới.

Hạ nghị sĩ Warren Davidson đã tweet: “Chúng ta phải thúc đẩy sự đổi mới của Mỹ thay vì bóp nghẹt nó bằng sự kết hợp không chặt chẽ của quy định tồi, việc thực thi có chọn lọc và không hành động liên tục.” Anh ấy nói thêm:

Tôi đã cùng với Đại diện Tom Emmer và các đồng nghiệp gửi thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler về việc SEC làm tê liệt tiền điện tử ở Mỹ.

Trong bức thư gửi Gensler, các nhà lập pháp đã chỉ ra: “Có vẻ như gần đây đã có xu hướng sử dụng các chức năng điều tra của Bộ phận thực thi để thu thập thông tin từ những người tham gia ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử không được kiểm soát theo cách không phù hợp với các tiêu chuẩn của Ủy ban về việc bắt đầu điều tra”.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh:

Chúng tôi có lý do để tin rằng những yêu cầu này có thể trái ngược với Đạo luật cắt giảm thủ tục giấy tờ (PRA).

Bức thư giải thích rằng theo đạo luật này, “để tìm kiếm thông tin từ công chúng Hoa Kỳ, các cơ quan liên bang phải là người quản lý tốt thời gian của công chúng và không áp đảo họ với những yêu cầu thông tin không cần thiết hoặc trùng lặp.”

Dân biểu Emmer nhấn mạnh:

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử không được đè nặng bởi các yêu cầu báo cáo ngoài khu vực pháp lý và nặng nề. Chúng tôi sẽ đảm bảo các cơ quan quản lý của chúng tôi không giết chết sự đổi mới và cơ hội của Mỹ.

Bức thư yêu cầu SEC trả lời 13 câu hỏi không muộn hơn ngày 29 tháng 4. Danh sách đầy đủ các câu hỏi có thể được tìm thấy tại đây.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận