Trang chủ Thị trường Vitalik Buterin cảnh báo Putin: Xâm lược Ukraine sẽ gây hại cho nhân loại

Vitalik Buterin cảnh báo Putin: Xâm lược Ukraine sẽ gây hại cho nhân loại

bởi Minh Nam

Người sáng lập ethereum Vitalik Buterin cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng nếu ông quyết định xâm lược Ukraine, kết quả sẽ gây hại cho nhân loại khi căng thẳng gia tăng về khả năng Nga xâm lược Ukraine, vì vậy hãy xem thêm những gì ông ấy phải nói trong tin tức Ethereum mới nhất của chúng tôi.

Vitalik Buterin là người sáng lập Ethereum cũng là người Nga nhưng lớn lên ở Toronto, đã đưa nó lên Twitter bằng tiếng mẹ đẻ để thúc giục Putin tránh chiến tranh ở Ukraine. Anh ấy đã tweet sau khi nhiều đại diện của Nga chuẩn bị xâm lược đất nước nhỏ hơn. Vitalik Buterin cảnh báo Putin rằng hậu quả có thể rất nghiêm trọng vì nó có thể gây hại cho nhân loại. Thông điệp của ông được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục gia tăng khi các lực lượng quân sự Nga đã vây quanh đất nước nhỏ hơn ở ba phía và các nỗ lực ngoại giao đang gặp khó khăn.

Buterin được lớn lên ở Toronto bởi những người nhập cư Nga và anh ấy thường tweet bằng tiếng Anh nhưng bây giờ anh ấy sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình để nói rằng một cuộc xâm lược sẽ gây hại cho cả hai quốc gia và nhân loại sẽ phải gánh chịu hậu quả chung. Ông nói thêm rằng lựa chọn tránh chiến tranh hoàn toàn nằm ở Putin và Điện Kremlin. Đây không phải là lần tương tác đầu tiên của ông với Putin. Vào năm 2017, anh ấy đã gặp trực tiếp Tổng thống Nga như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để quảng bá ETH ở quê hương của mình và nỗ lực này bao gồm một chuyến tham quan kéo dài đến vùng Tatarstan của Nga.

Cha của anh, Dmitry cũng đã lên tiếng chỉ trích chế độ của Putin và mô tả Tổng thống Nga là kẻ sát nhân KGB một năm trước. Cả cha của anh và Vitalik đều mô tả niềm đam mê đối với Ethereum được thúc đẩy một phần bởi mong muốn thúc đẩy dân chủ và phân quyền. Dưới thời Putin, điều khiến Nga trở thành một quốc gia nổi tiếng với những thành tựu về vật lý, cờ vua và văn học, ông đã biến đất nước này thành một đám đông. Các điệp viên của Putin thậm chí đã bỏ tù và đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexie Navalny vào năm 2020. Vitalik thậm chí đã gắn thẻ tài khoản Twitter của Điện Kremlin nhưng họ không phản hồi lại.

Như đã đưa tin gần đây, Theo một báo cáo mới của Elliptic, Ukraine sẽ sử dụng BTC để “tài trợ cho cuộc chiến” với Nga, nêu chi tiết cách các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện sử dụng nó để tài trợ cho các hoạt động chống lại Nga. Hầu hết các nhóm cung cấp hỗ trợ tài chính cho quân đội và những nhóm khác tham gia vào chiến tranh mạng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận