Trang chủ Phân tích Tiền điện tử có thể là câu trả lời cho các vấn đề về Lưới điện của Texas không?

Tiền điện tử có thể là câu trả lời cho các vấn đề về Lưới điện của Texas không?

bởi An Bằng

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đang chào đón những người khai thác tiền điện tử đến với Bang Lone Star, nhấn mạnh khả năng của họ trong việc củng cố lưới điện của bang.

Trở lại vào tháng 2 năm 2021, bang Texas bị mất điện và bất lực khi một cơn bão mùa đông kinh hoàng đã phá hủy hoàn toàn mạng lưới điện của bang, dẫn đến mất điện chết người trên diện rộng.

Hiện tại, việc khai thác tiền điện tử vừa là nhu cầu, vừa đòi hỏi nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán hơn bao giờ hết. Với việc các thợ mỏ đang tìm kiếm các địa điểm cung cấp điện giá rẻ, những nơi như Trung Quốc và Kazakhstan cực kỳ hấp dẫn, nhưng đã vấp phải phản ứng dữ dội do những lo ngại về môi trường, cuối cùng là các lựa chọn đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Mặc dù có vẻ lố bịch khi coi tiền điện tử là giải pháp khả thi cho cuộc khủng hoảng lưới điện ở Texas, nhưng Thống đốc Abbott không hoàn toàn bị thuyết phục về sự điên rồ của nó, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng mùa đông tháng 2 năm 2021.

Nhưng tại sao Texas thậm chí sẽ xem xét tìm kiếm tiền điện tử?

1. Thị trường điện cạnh tranh

Không nghi ngờ gì khi thị trường điện của Texas vừa cạnh tranh vừa là trung tâm đối với mong muốn sâu sắc nhất của bất kỳ thợ đào nào. Cụ thể, sự kết hợp giữa sản xuất năng lượng tái tạo cao của bang và quy định về giấy phép thông hành của bang cho phép bang mang lại một số mức giá điện thấp nhất ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, điều bắt gặp-22, như Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​vào năm 2021, là với nguồn điện giá rẻ, có rất ít kế hoạch bảo hiểm và dự phòng. Cơn bão mùa đông không chỉ khiến người dân đói, lạnh và mất sức mạnh – mà còn khiến mọi người tuyệt vọng về nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên dự phòng với cường độ cực cao.

Vào cuối ngày, giá cả phải chăng của Texas đã không cho phép một tấm đệm đáp ứng nhu cầu trong trường hợp khẩn cấp, chứng tỏ lưới điện hiện tại của nó hoàn toàn không đủ.

2. Nhìn vào Kazakhstan và Iceland

Texas đang trở nên hấp dẫn hơn, một phần là do sự từ chối của các chính phủ từ Trung Quốc, Kazakhstan và Iceland, những người đã hoàn toàn cấm hoặc hạn chế khai thác tiền điện tử vì những hậu quả về môi trường cũng như tác động trực tiếp đến lưới điện.

Trở lại vào tháng 1, chính phủ Kazakhstan đã đóng cửa Internet do lo ngại xung quanh các hoạt động khai thác tiền điện tử của quốc gia này, khiến hầu hết các thợ đào trắng tay vì quốc gia này chiếm 18% tổng hoạt động xử lý Bitcoin – quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ

4. Thống đốc Abbott không phải là người duy nhất cho rằng đó là một ý tưởng hay

Đối với việc nắm lấy tiền điện tử của Thống đốc Abbott, dường như ông ấy có sự hỗ trợ cần thiết để ủng hộ quan điểm của mình.

Gideon Powell, một nhà nghiên cứu dầu mỏ ở Dallas, người nhớ lại việc đề xuất tiền điện tử với Abbott cách đây 5 năm, đã gặp thống đốc sau cơn bão mùa đông và bày tỏ sự ủng hộ của thống đốc đối với ý tưởng này.

“Đó thực sự là một động lực lành mạnh mang lại thu nhập từ thuế, tạo việc làm và cũng là một cơ chế củng cố mạng lưới,” Lee Bratcher, chủ tịch của Hội đồng blockchain Texas cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Thống đốc Abbott rất ủng hộ.”

Sự nắm bắt của thống đốc về khai thác tiền điện tử đã có từ nhiều năm trước. Gideon Powell, một nhà khai thác dầu mỏ ở Dallas, nhớ lại việc rao bán tiền điện tử cho Abbott ngay sau khi anh ta tham gia khai thác Bitcoin khoảng 5 năm trước. Và tại một cuộc họp khác vài tuần sau cơn bão năm ngoái, thống đốc đã hỏi ông về cách ngành công nghiệp có thể giúp ổn định lưới điện.

Powell nói: “Anh ấy chắc chắn nắm được nó. “Và đó là một khái niệm kỳ lạ:” Này, chúng tôi sẽ đưa nhiều năng lượng tiêu thụ hơn vào một hệ thống năng lượng và điều đó sẽ ổn định lưới điện.”

Và đừng quên Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz (R-TX), người cũng đã trở nên thẳng thắn hơn về những lợi thế mà bitcoin và tiền điện tử mang lại cho nền kinh tế. Tuần trước, Thượng nghị sĩ Cruz đã tiết lộ trước Thượng viện Hoa Kỳ rằng ông đã đầu tư vào số Bitcoin trị giá hơn 50.000 USD trong đợt giảm giá vào tháng Giêng.

Theo tiết lộ thuế của ông, được thu thập bởi Be [In] Crypto, thượng nghị sĩ Texas đã mua từ $15.001 đến $50.000 đô la bitcoin, sử dụng River Brokerage để mua tài sản kỹ thuật số khi bitcoin đang giao dịch quanh mức 36.000 đô la và 37.000 đô la trong đợt bán tháo.

Thượng nghị sĩ Cruz gần đây đã đề xuất rằng các thương gia phục vụ Quốc hội nên được phép có tùy chọn nhận thanh toán của họ bằng tiền điện tử, thúc đẩy mong muốn của bang Lone Star trở thành một trung tâm khai thác tiền điện tử cho phần còn lại của Hoa Kỳ.

Hiện tại, các công ty điện đang tiến hành kiện tụng để đưa ra một sự thay đổi sau khi Bang Texas hoàn toàn bất lực do bị cáo buộc là sơ suất lưới điện để người dân Texas xử lý.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận