Trang chủ Đầu tư Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đầu tư thận trọng vào Metaverse

Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đầu tư thận trọng vào Metaverse

bởi Bình An

Metaverse được cho là một trong những xu hướng và từ thông dụng lớn nhất trong thế giới công nghệ ngày nay, và những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc không ngồi ngoài lề để theo dõi các hành động diễn ra.

Theo báo cáo của CNBC, các kỳ lân lớn của Trung Quốc chắc chắn đang đầu tư vào metaverse, mặc dù nhiều công ty đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng, do sự đàn áp hiện tại của Bắc Kinh đối với các công ty công nghệ.

Các công ty công nghệ của Mỹ, đặc biệt là Meta Platforms Inc, Google và GameStop Corporation, đã công khai mở rộng và xác định kế hoạch tham gia vào metaverse. Trong khi các quỹ của Trung Quốc hiện đang được sử dụng để khám phá xu hướng đang phát triển này trong công nghệ, cách khám phá cách tích hợp metaverse thực sự vẫn là một rào cản lớn mà hầu hết các công ty Trung Quốc đang khám phá để vượt qua.

“Metaverse là tương lai của [mạng] xã hội. Winston Ma, đối tác quản lý của CloudTree Ventures, cho biết, tất cả những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đều phải nắm lấy nó để tìm ra những cách thức mới để thu hút thế hệ người dùng Internet trẻ tuổi nhất, điều này rất quan trọng vào thời điểm các mô hình kinh doanh của họ trên điện thoại thông minh và Internet di động hoàn thiện. CNBC.

Trong số các công ty Trung Quốc dường như đã tìm ra sự tích hợp metaverse, bao gồm cả Tencent, công ty game lớn nhất trên toàn cầu. Báo cáo đề cập đến Giám đốc điều hành của Tencent, Ma Huateng, còn được gọi là Pony Ma, người cho biết metaverse sẽ là cơ hội để tăng thêm sự phát triển cho các ngành hiện có như trò chơi. Ma cũng đang trao tín nhiệm cho các vị trí mà công ty là công ty có “nhiều công nghệ và bí quyết xây dựng” để khám phá và phát triển metaverse.

Thế giới metaverse vẫn chưa hoàn toàn phát triển, và dường như không có dấu hiệu nào cho thấy hướng đi của nó trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, dựa trên các dự đoán, metaverse ở Trung Quốc có thể trị giá khoảng 8 nghìn tỷ USD trong thời gian ngắn và các công ty đã cung cấp Thực tế ảo, Trò chơi và Truyền thông xã hội, bao gồm Alibaba và ByteDance, trong số những người khác, chắc chắn sẽ không muốn bị bỏ lại phía sau.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận