Trang chủ CoinBitcoin Người Ukraine đang nhận được thêm 3 nghìn đô la cho bitcoin vì giới hạn rút tiền mặt được áp dụng

Người Ukraine đang nhận được thêm 3 nghìn đô la cho bitcoin vì giới hạn rút tiền mặt được áp dụng

bởi Đông Nghi

Các hoạt động tiền điện tử ở Ukraine tiếp tục phát triển khi cuộc chiến đang diễn ra đẩy chúng lên cao hơn.

Theo các nguồn dữ liệu hiện có, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ukraine đang trải qua các hoạt động giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng. Trong vài ngày, nhu cầu về tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin và Tether, đã tăng lên và dẫn đến giá trị của những đồng tiền đó tăng lên so với đồng nội tệ của Ukraine, Hryvnia.

Do chiến tranh gần đây, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã quyết định hạn chế dòng tiền ra hàng ngày và hạn chế rút tiền mặt lên đến 100.000 hryvnias (3.350 USD).

Tuy nhiên, việc hạn chế rút tiền mặt đã chứng tỏ một yếu tố kích thích mạnh mẽ đối với các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Ukraine. Ví dụ: Kuna, một sàn giao dịch tiền điện tử được đặt tại Ukraine cung cấp cơ sở giao dịch bằng đồng nội tệ hryvnia và đồng rúp của Nga, đã quan sát thấy sự gia tăng khối lượng giao dịch ngay sau tuyên bố vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Phân tích dữ liệu của sàn giao dịch tiền điện tử Coingecko cho thấy khối lượng giao dịch của nó đã tăng vọt từ 1,4 triệu đô la lên 4,8 triệu đô la, với cặp giao dịch cao nhất trong hryvnia (UAH). Mức tăng này là cao nhất trong nền tảng trao đổi tiền điện tử kể từ tháng 5 năm 2021.

Tăng nhu cầu đối với Bitcoin, Ethereum và Tether

Nhu cầu về tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, Ethereum và Tether, tăng lên và không ngừng đẩy giá trị của chúng lên cao hơn so với các quốc gia khác.

Dữ liệu trao đổi cho thấy Bitcoin trên Kuna được giao dịch ở mức cao 42.106 đô la, cao hơn 3.000 đô la so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Mặt khác, Tether đã được giao dịch ở mức thấp nhất là 1,08 đô la, trái ngược với giá trung bình là 0,99 đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Phân tích dữ liệu của Localbitcoins.com cho thấy giá bán của Bitcoin vẫn cao hơn, lên tới 43.480 USD cho mỗi đồng xu ở Ukraine.

Các tĩnh về tiền điện tử mô tả nhu cầu cao hơn đối với tài sản kỹ thuật số ở Ukraine trong khi nhu cầu về nội tệ liên tục giảm. Theo Micheal Chobanian, người sáng lập Kuna Exchange, hầu hết mọi người ở Ukraine không có bất kỳ lựa chọn tiền nào khác ngoài tiền điện tử.

Cần lưu ý rằng nhiều công dân Ukraine đã chứng minh rằng các khoản đầu tư tiền điện tử quý giá của họ chắc chắn đã giúp họ trong thời điểm khó khăn này.

Trước cuộc chiến gần đây, Ukraine là một trong số ít quốc gia đã hỗ trợ phát triển tiền điện tử trong nước. Chính phủ Ukraine gần đây đã hợp pháp hóa tiền điện tử để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và tổ chức kinh doanh phát triển lưu thông tiền điện tử.

Nhiều tổ chức phi chính phủ (NGO), các nhóm tình nguyện và các tổ chức từ thiện đã thu được các khoản đóng góp dưới dạng tiền điện tử trong các cuộc tấn công chiến tranh gần đây.

“Chúng tôi quan tâm đến mọi người.” Giám đốc điều hành Binance đã nói điều này khi công bố khoản quyên góp và quỹ mới của họ để giúp đỡ ở Ukraine. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng vừa thông báo rằng họ sẽ quyên góp 10 triệu đô la, cung cấp hỗ trợ tại chỗ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận