Trang chủ Phân tích Nghị sĩ đảng bảo thủ người Canada thúc đẩy khuôn khổ tiền điện tử

Nghị sĩ đảng bảo thủ người Canada thúc đẩy khuôn khổ tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Bill C-249 sẽ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính của Canada tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tiền điện tử được cấp tỉnh chỉ định.

Một thành viên Quốc hội Canada đã giới thiệu một dự luật nhằm mục đích làm cho các nhà lập pháp tương tác với các chuyên gia tiền điện tử.

Garner giới thiệu dự luật C-249

Nghị sĩ đảng Bảo thủ Michelle Rempel Garner đã giới thiệu Bill C-249, có tiêu đề “Khuyến khích sự phát triển của Đạo luật khu vực tiền điện tử”, tại Hạ viện Canada vào thứ Tư, ngày 9 tháng 2.

Nếu nó được chấp thuận, dự luật sẽ tạo ra một khuôn khổ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính của Canada phải tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tiền điện tử được chỉ định bởi các tỉnh và vùng lãnh thổ. Garner cho biết trong một video clip rằng các quan chức và các nhà lập pháp đang thiết lập các chính sách mặc dù không quen thuộc với tiền điện tử và rằng hành động này có thể giải quyết vấn đề đó.

Khuôn khổ sẽ “tập trung vào việc giảm bớt các rào cản gia nhập” trong lĩnh vực tiền điện tử và cũng sẽ “[bảo vệ] những người làm việc trong lĩnh vực này” đồng thời giảm bớt gánh nặng hành chính.

Garner cũng tuyên bố rằng “Canada nên thu hút hàng tỷ đô la đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng”. Đề xuất này nhằm khuyến khích tăng trưởng trong lĩnh vực này.

Bill C-249 đã nhận được sự hỗ trợ từ Hut 8 Mining, một công ty khai thác tiền điện tử của Canada cho biết họ đang tham vấn với các nhà lập pháp. Người dẫn chương trình Shark Tank Kevin O’Leary cũng nhận xét về dự luật, nói rằng anh ấy có thể “dẫn hàng tỷ đô la đầu tư [đô la]” vào Canada nếu quốc gia này tạo ra một chính sách tiền điện tử hợp lý.

Mặc dù dự luật đã được đưa ra bởi một nghị sĩ Đảng Bảo thủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính hiện tại của Canada là Chrystia Freeland, một thành viên của Đảng Tự do. Một số người mong đợi Freeland sẽ kế nhiệm Justin Trudeau, Thủ tướng đương nhiệm của Canada, làm lãnh đạo đảng đó.

Canada là một điểm nóng về tiền điện tử ít được biết đến

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Canada hiếm khi được thảo luận. Tuy nhiên, quốc gia này có một số lợi thế trong khu vực.

Các tỉnh Quebec và Toronto của Canada là một trong những khu vực đầu tiên trên thế giới chấp thuận ETF Bitcoin giao ngay, một phương tiện đầu tư vẫn chưa được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Quebec cũng là một trung tâm lớn để khai thác Bitcoin do năng lượng thủy điện rẻ tiền và nhiệt độ mát mẻ. Canada hiện cung cấp khoảng 9,6% hashrate khai thác Bitcoin toàn cầu, theo dữ liệu gần đây từ Global X ETFs.

Canada cũng là quê hương của Vitalik Buterin, lập trình viên người Canada gốc Nga, người đã tạo ra blockchain Ethereum.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận