Trang chủ Trading Nasdaq Composite giành được 2 chiến thắng liên tiếp khi cuộc biểu tình tăng giá quay trở lại thị trường chứng khoán

Nasdaq Composite giành được 2 chiến thắng liên tiếp khi cuộc biểu tình tăng giá quay trở lại thị trường chứng khoán

bởi Minh Nam

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng với tình trạng bán quá mức hiện tại, nguyên nhân hợp lý của hành động đối với các nhà đầu tư là bắt đầu một mùa tích lũy.

Mùa thu nhập đã thực sự nâng cao thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khi Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư với thu nhập dương thứ hai liên tiếp.

Nasdaq Composite tăng 2,08%, thêm 295,92 điểm lên 14.490,37 và mức trung bình nặng về công nghệ đã thêm hơn 8% kể từ khi nó lao xuống khá thấp vào ngày 27 tháng 1. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) tăng 65,64 điểm tăng 1,45% lên 4.587,18. Chỉ số 30 cổ phiếu, Dow Jones Industrial Average (INDEXDJX: .DJI) cũng không bị bỏ lại phía sau khi cộng thêm 305,28 mức tăng ở mức tăng 0,86% lên 35.768,06.

Theo báo cáo của CNBC, có tới 60% tổng số công ty ở Phố Wall đã báo cáo thu nhập của họ và thị trường đang sôi động khi khoảng 77% đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích cho đến nay. Sau đợt lao dốc lớn vào đầu tháng này sau khi báo cáo thu nhập bị hụt và cũng đưa ra hướng dẫn đáng ngờ cho quý hiện tại, Meta Platforms Inc (NASDAQ: FB) đang cố gắng lấy lại cân bằng. Công ty mẹ của Facebook đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư, tăng 5,37% lên 232 đô la.

“Bạn có rất nhiều thành phần khác nhau trên thị trường những ngày này. Bạn sẽ có những người đang giao dịch ngắn hạn, và rõ ràng, đối với rất nhiều cổ phiếu để ở nhà mà chúng tôi đã thấy trong vài tháng qua đang ở nhiều mức thấp hơn nhiều khiến chúng trở nên hấp dẫn trên cơ sở giao dịch,”

Wayne Wicker, Giám đốc đầu tư tại MissionSquare Retirement cho biết.

Các nhà phân tích bao gồm Wicker tin rằng cuộc biểu tình đang diễn ra đang được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư muốn cổ phiếu có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế về lâu dài.

Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã kết thúc một ngày trong màu xanh lục với mức tăng trưởng 1,08% lên 932 đô la. Norwegian Cruise Line Holdings Ltd (NYSE: NCLH) tăng 4,22% lên 23,72 USD trong khi gã khổng lồ dược phẩm, Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) tăng 6,99% lên 164,03 USD.

Nasdaq Composite và thị trường rộng lớn hơn để thu lợi từ việc bán quá mức hiện tại

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng với tình trạng bán quá mức hiện tại, nguyên nhân hợp lý của hành động đối với các nhà đầu tư là bắt đầu một mùa tích lũy.

“Nếu bạn hỏi tôi vào tuần trước, tôi sẽ nói tốt, một con số thấp hơn, thị trường sẽ thực sự rung chuyển vì thị trường đang bán quá mức. Bây giờ chúng tôi đã quay trở lại khá nhiều, vì vậy tôi nghĩ rằng phần thưởng rủi ro là đồng đều,” Andrew Slimmon, giám đốc điều hành tại Morgan Stanley Investment Management, cho biết, “Điều chúng tôi đang tư vấn cho các nhà đầu tư là, hãy tận dụng lợi thế của các khoản rút tiền. Đừng đuổi theo khi thị trường bùng phát trở lại. Và tôi cho rằng bây giờ nó đã quay trở lại khá nhiều.”

Không giống như mức tăng lớn được ghi nhận kể từ đầu năm, lợi suất Trái phiếu bắt đầu giảm dần với trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn được giao dịch gần 1,945% sau khi chạm 1,97% vào thứ Ba.

Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), một trong những số liệu lạm phát đáng tin cậy nhất, sẽ được công bố vào thứ Năm và các bên liên quan trên thị trường đang chuẩn bị cho tác động tiềm tàng của việc tăng giá hàng hóa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận