Trang chủ CoinBitcoin Mua và bán bất động sản bằng Bitcoin vào năm 2022

Mua và bán bất động sản bằng Bitcoin vào năm 2022

bởi Tiến Mạnh

Bitcoin đã tạo ra một hình thức giàu có mới, đặc biệt là đối với những người mua bitcoin ở giá trị thấp nhất của nó. Bitcoin đang được sử dụng trong hơn 270.000 giao dịch hàng ngày và việc sử dụng nó chỉ đang tăng lên.

Vì vậy, tại sao không sử dụng Bitcoin của bạn để thực hiện các giao dịch bất động sản của bạn? Hướng dẫn này sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về các giao dịch tài sản liên quan đến bitcoin.

Cách thực hiện các giao dịch bất động sản của bạn bằng Bitcoin

Tìm đại lý bất động sản sử dụng Bitcoin

Khi sử dụng bitcoin để thực hiện các giao dịch bất động sản của mình, bạn phải lưu ý đến các đại lý và công ty bất động sản có kinh nghiệm sử dụng bitcoin trong việc mua bán nhà.

Một số đại lý bất động sản có kinh nghiệm sử dụng bitcoin bao gồm:

 • Magnum Real Estate Group – Đây là một công ty bất động sản có trụ sở tại New York đã điều chỉnh để phù hợp với mong muốn của thế hệ trẻ là thực hiện các giao dịch kinh doanh bằng bitcoin.
 • Kuper Sotheby’s International Realty – Công ty bất động sản có trụ sở tại Texas này là công ty đầu tiên ở Texas thực hiện giao dịch bất động sản bằng Bitcoin.
 • Sand Key Realty – Công ty bất động sản này có trụ sở tại Florida và có lịch sử niêm yết các bất động sản để bán, với việc người bán chấp nhận bitcoin làm hình thức thanh toán.
 • Danh sách mở – các trang web như Danh sách mở đang giúp việc mua nhà bằng bitcoin dễ dàng hơn, với các tùy chọn để giới hạn kết quả tìm kiếm đối với những ngôi nhà được bán bằng bitcoin.

Tương lai của bất động sản đang thay đổi để phù hợp với việc sử dụng bitcoin trong các giao dịch tài sản và ngày càng có nhiều công ty bất động sản tạo điều kiện cho các giao dịch bitcoin. Trên thực tế, bitcoin đang trở thành một khoản đầu tư phổ biến như bất động sản.

Sử dụng Bitcoin để mua tài sản

Nếu bạn định sử dụng bitcoin để mua bất động sản, trước tiên bạn phải hỏi xem người bán có chấp nhận bitcoin hay không. Nếu người bán không chấp nhận bitcoin, bạn phải chuyển đổi tiền điện tử của mình thành tiền tệ truyền thống bằng cách sử dụng trang web của bên thứ ba.

Nếu người bán chấp nhận bitcoin, bạn phải thương lượng giá bán bằng bitcoin.

Bạn chỉ có thể sử dụng bitcoin để mua tài sản nếu bạn không cần thế chấp tài sản đó, chẳng hạn như người mua tiền mặt. Điều này là do các ngân hàng do dự trong việc chấp nhận bitcoin, một phần là do nó có liên quan đến rửa tiền và nó là một loại tiền tệ không ổn định.

Khi việc mua bán đã được thương lượng, bạn cũng phải tìm ra phương thức thanh toán nếu phí đại lý bất động sản của bạn không thể thanh toán bằng tiền tệ.

Sử dụng Bitcoin để bán tài sản

Nếu bạn muốn bán tài sản của mình để đổi lấy bitcoin, trước tiên bạn phải tìm một công ty bất động sản có kinh nghiệm sử dụng bitcoin để thực hiện các giao dịch bất động sản (xem danh sách ở trên để được hướng dẫn).

Khi liệt kê tài sản của mình, bạn phải xác định xem liệu bạn chỉ niêm yết tài sản đó cho người mua bitcoin hay bạn sẵn sàng chấp nhận các loại tiền điện tử hoặc tiền tệ truyền thống khác. Sau khi nó được niêm yết, người mua sẽ đưa ra đề nghị bằng đơn vị tiền tệ ưa thích của bạn và bạn có thể chấp nhận đề nghị đó và bán nhà của mình để lấy Bitcoin.

Mua nhà bằng Bitcoin: Lợi ích và bất lợi

Có nhiều lợi thế khi mua nhà bằng bitcoin, bao gồm:

 • Nếu bạn đã kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư vào bitcoin, thì việc mua tài sản bằng tiền tệ là một cách tuyệt vời để củng cố lợi nhuận của bạn.
 • Đầu tư vào bất động sản giúp bạn có cơ hội đa dạng hóa tài sản của mình.
 • Các giao dịch bất động sản ủng hộ người mua tiền mặt và sử dụng bitcoin giống như người mua tiền mặt, điều này có thể mang lại cho bạn nhiều quyền lực thương lượng hơn

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm khi mua nhà bằng bitcoin, bao gồm:

 • Một trong những hạn chế của việc mua bất động sản bằng bitcoin là thiếu người bán. Số lượng tài sản được bán bằng bitcoin có hạn và bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài sản ở vị trí mong muốn của mình.
 • Nếu bạn quyết định đầu tư vào bất động sản, bạn có thể bỏ lỡ sự đánh giá cao trong tương lai và lợi nhuận từ bitcoin của bạn.
 • Bạn sẽ cần phải tranh thủ sự giúp đỡ của một chuyên gia thuế, vì việc thực hiện các giao dịch bất động sản có thể khá phức tạp về thuế.

Bán nhà bằng Bitcoin: Lợi ích và bất lợi

Một số lợi ích của việc bán nhà bằng bitcoin bao gồm:

 • Cơ hội tăng giá được cung cấp bằng cách sở hữu bitcoin.
 • Nếu bạn mở bán ngôi nhà của mình cho những người mua bitcoin, bạn sẽ mở rộng đối tượng và thu hút nhiều người mua tiền mặt hơn.

Một số nhược điểm của việc bán nhà bằng bitcoin bao gồm:

 • Cơ hội tăng giá được cân nhắc ngang bằng với khả năng giá trị của bitcoin giảm giá, dẫn đến thua lỗ.
 • Sự phức tạp của các loại thuế liên quan đến giao dịch bất động sản bitcoin áp dụng cho cả người bán và người mua.
 • Bạn cũng sẽ cần thiết lập một ví ảo an toàn cho bitcoin mới của mình, điều này có thể liên quan đến việc tranh thủ trợ giúp, tùy thuộc vào mức độ thành thạo của bạn trong việc lưu trữ tiền điện tử.

Tóm lược

Giống như nhiều giao dịch khác, giao dịch bất động sản đang bắt đầu phù hợp với việc sử dụng bitcoin để mua và bán nhà. Vì bitcoin là một loại tiền mới nổi nên có những giới hạn đối với người bán, người mua và các công ty bất động sản sẵn sàng giao dịch bằng bitcoin.

Tuy nhiên, việc bán bằng bitcoin thực sự là có thể và cho người bán cơ hội kiếm được lợi nhuận bằng bitcoin. Mua bằng bitcoin cũng mang lại cho người mua cơ hội hợp nhất lợi nhuận và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Đây là một bài đăng của Paul Gilbert. Các ý kiến được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến của BTC Inc hoặc Tạp chí Bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận