Trang chủ CoinBitcoin Giám đốc điều hành Intel gọi Bitcoin là “khủng hoảng khí hậu”: Báo cáo

Giám đốc điều hành Intel gọi Bitcoin là “khủng hoảng khí hậu”: Báo cáo

bởi Bình An

Patrick Gelsinger, Giám đốc điều hành của Intel đã gọi Bitcoin là “Khủng hoảng khí hậu” với những lời chỉ trích về tác động môi trường của bitcoin không dừng lại trong chốc lát, vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất hôm nay.

Giám đốc điều hành Intel đã dành thời gian để quảng bá chip khai thác mới nhất được cho là thân thiện với khí hậu. Gelsinger đã chỉ trích tác động của Bitcoin đối với khí hậu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg. Anh ấy nói:

“Một mục nhập sổ cái duy nhất bằng Bitcoin tiêu thụ đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong gần một ngày. Đó là một cuộc khủng hoảng khí hậu.”

Theo Đại học Cambridge, mạng BTC tiêu thụ khoảng 120 terawatt giờ điện mỗi năm, mức tiêu thụ nhiều hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới như Na Uy, Thụy Điển và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nghiên cứu trước đây được thực hiện cho thấy lượng khí thải carbon của Bitcoin nói chung tương đương với hơn 60 tỷ pound than đốt hoặc mức tiêu thụ điện trung bình của 9 triệu ngôi nhà trong năm với 100 tỷ dặm được lái bởi một phương tiện trung bình. Trong cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành cũng quảng cáo chip khai thác mới của công ty được mô tả là chip có thể giúp giải quyết vấn đề khí hậu.

Gelsinger nói rằng Intel sắp đưa ra chip khai thác mới sẽ ít gây hại cho môi trường hơn. Phó chủ tịch cấp cao Raja Koduri của Intel nói rằng con chip này có hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn gấp 1000 lần so với các GPU chính để khai thác dựa trên SHA-256. Intel cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về chip khai thác tại Hội nghị Mạch trạng thái Quốc tế của năm. Mặc dù nhận xét của anh ấy về tác động đến khí hậu của BTC có vẻ chống tiền điện tử, nhưng anh ấy vẫn lạc quan về những gì anh ấy coi là tiềm năng công nghệ cơ bản của lĩnh vực này:

“Chúng tôi sẽ làm việc để khắc phục vấn đề này vì đây là một công nghệ mạnh mẽ, một hệ thống nhập số hóa có đòn bẩy bất biến có thể biến đổi tiền tệ, giao dịch, chuỗi cung ứng, vì vậy, đây là một hệ thống thú vị.”

Như đã đưa tin gần đây, Intel Corp đã công bố ra mắt chip xử lý siêu nhanh tiết kiệm năng lượng cho các ứng dụng blockchain và theo Phó chủ tịch cấp cao Raja Koduri, chip mới sẽ nhanh hơn 1000 so với các đối thủ gần nhất. Các chip khai thác sẽ có sẵn cho khách hàng vào cuối năm nay. Báo cáo chính thức của Koduri trình bày chi tiết về việc ra mắt bộ tăng tốc BTC Intel. Intel với tư cách là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn thứ hai thế giới TSMC đã lên lịch trình bày với chủ đề “Các bản phát hành chip nổi bật tại hội nghị ISSCC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận