Trang chủ Phân tích Dưới đây là ba lý do tại sao Bitcoin sẵn sàng phục hồi lên 42.000 đô la

Dưới đây là ba lý do tại sao Bitcoin sẵn sàng phục hồi lên 42.000 đô la

bởi Băng Tâm

Giá Bitcoin đã phải chịu một sự thụt lùi nghiêm trọng sau khi Nga tấn công Ukraine. Hiệu ứng tương tự cũng được thấy trên các thị trường tài chính, bao gồm cả thị trường chứng khoán của Nga. Bất chấp sự sụt giảm đột ngột này, các chỉ số trực tuyến của BTC cho thấy các dấu hiệu cho thấy sự thay đổi nhanh chóng.

Các chỉ số trên chuỗi tiết lộ tâm lý của các nhà đầu tư

Có lẽ, số liệu quan trọng nhất là khối lượng trên chuỗi vì nó có thể được sử dụng để có cái nhìn rõ hơn về hành động của các nhà đầu tư. Khối lượng trực tuyến của BTC đã tăng vọt 13,73 tỷ vào ngày 19 tháng 2 lên 46,38 tỷ vào ngày 24 tháng 2.

Sự gia tăng này xảy ra khi giá BTC giảm từ $ 40.122 xuống còn $34.400 trong cùng thời gian. Chỉ riêng sự phân kỳ cũng đủ cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với sự sụt giảm này. Và, do đó nó gợi ý về sự tích lũy.

Khối lượng tăng đột biến tương tự đã được chứng kiến ​​vào ngày 7 tháng 2 sau khi BTC giảm từ khoảng 57.800 đô la xuống còn 41.600 đô la. Bản chất đặc biệt của sự gia tăng khối lượng này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bận rộn mua vào đợt giảm giá.

Điều thú vị là cả hai phần tăng này đều di chuyển tốt trên Đường trung bình động 200 ngày cho khối lượng. Qua đó, chỉ ra dấu chân của người sở hữu lâu dài.

Biểu đồ khối lượng BTC trên chuỗi

Triển vọng tăng giá này thoạt nhìn có vẻ không đáng tin cậy, nhưng quan điểm này được hỗ trợ bởi mô hình Giá trị thị trường đến Giá trị thực tế (MVRV) trong 30 ngày. Chỉ báo này được sử dụng để đo lợi nhuận và thua lỗ trung bình của các nhà đầu tư trong một khung thời gian cụ thể. Giá trị âm dưới -10% thường chỉ ra một ‘vùng cơ hội’ nơi những người nắm giữ dài hạn mua từ những nhà giao dịch bán ngắn hạn hoảng loạn.

MVRV 30 ngày đã tăng từ -6,8% lên 2,8% trong ba ngày qua, thêm bằng chứng rằng những người nắm giữ dài hạn thực sự đang tích lũy.

Biểu đồ BTC MVRV trong 30 ngày

Có thể nhận ra bức tranh rõ ràng hơn nhiều về thị trường BTC bằng cách nhìn vào biểu đồ tỷ lệ tài trợ. Chỉ báo này được sử dụng để xác định tâm lý của thị trường. Giá trị cao hơn nhưng tích cực cho thấy rằng hầu hết các nhà giao dịch đang tăng giá BTC. Và, một giá trị âm thường chỉ ra rằng hầu hết các nhà giao dịch đang tìm cách bán khống.

Gần đây, tỷ lệ tài trợ đang tăng lên và không có thời gian nghỉ ngơi vì nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, từ góc độ ngắn hạn, tỷ lệ tài trợ giảm xuống -0,00071% trong thời gian sụp đổ, cho thấy tâm lý của các thương nhân. Tuy nhiên, nó hiện đang dao động quanh mức 0,001%, cho thấy triển vọng tăng giá xung quanh đồng tiền vua.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ BTC

Mặc dù mọi thứ đang tìm kiếm giá BTC trong ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng dường như được giới hạn ở mức khoảng 43.000 đô la. Hơn nữa, bất kỳ động thái nào vượt quá mức này dường như khó xảy ra, đặc biệt nếu người mua không quay lưng lại với xu hướng tăng sắp tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận