Trang chủ Thị trường Cơ quan thuế Argentina thu giữ ví kỹ thuật số để thu nợ thuế

Cơ quan thuế Argentina thu giữ ví kỹ thuật số để thu nợ thuế

bởi Tố Nga

Cơ quan Thuế Argentina, AFIP, đã tuyên bố rằng họ sẽ có thể thu giữ bất kỳ tài sản nào mà người nộp thuế nợ trong ví điện tử nếu các khoản nợ thuế không được giải quyết. Năm ngoái, tổ chức này đã đề xuất luật nhưng không được thực thi cho đến đầu năm 2022 trong đại dịch Covid-19.

Tổ chức hiện có thủ tục tịch thu tài sản kỹ thuật số trong các tài khoản này. Việc bổ sung này sẽ cho phép các cơ quan chức năng truy cập không chỉ vào tài khoản ngân hàng và các khoản vay do bên thứ ba cung cấp mà còn cả nhà và ô tô thuộc sở hữu của các cá nhân có liên quan đến lịch sử giao dịch tiền điện tử – ngay cả khi họ đã thực hiện những giao dịch mua đó từ nhiều thập kỷ trước! Các nguồn tin chính thức nói với truyền thông địa phương rằng:

Sự phát triển của các phương tiện thanh toán điện tử và việc sử dụng chúng rộng rãi giải thích cho quyết định của cơ quan về việc đưa các tài khoản kỹ thuật số vào danh sách tài sản bị thu giữ để thu nợ.

Các tổ chức tài chính phải từ bỏ thông tin khách hàng khi chịu áp lực của pháp luật. Cơ quan Thuế Argentina đã thông báo rằng họ sẽ tịch thu 9800 tài khoản kỹ thuật số của người nộp thuế.

Thủ tục thu thuế bằng tiền điện tử

Các cơ quan thuế của Argentina đang theo dõi các ví kỹ thuật số xử lý tiền tệ fiat quốc gia, chẳng hạn như Bimo và Ualá. Mục tiêu quan trọng nhất đối với các đại lý thuế này là Mercado Pago, một nền tảng thương mại điện tử với các chính sách thân thiện với bitcoin cho phép con nợ cất giữ khoản tiết kiệm của họ khỏi những kẻ thu tiền khó tính muốn cắt giảm thu nhập của họ.

Bitcoin Price
Bitcoin đã theo xu hướng giảm kể từ thứ Năm | Nguồn: BTC/USD trên Tradingview.com

Khi một người hoặc công ty nợ thuế, không chỉ ví tiền kỹ thuật số của họ mà tổ chức sẽ nhắm mục tiêu. Đầu tiên, tổ chức theo đuổi các lựa chọn thay thế có tính thanh khoản cao hơn như tiền mặt; nó chỉ chuyển sang các tài sản khác, chẳng hạn như các khoản đầu tư tiền điện tử sau khi các khoản tiền này không có sẵn.

Chính phủ Argentina có một cách tiếp cận nghiêm ngặt đối với tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với phương tiện truyền thông địa phương, Sebastián Domínguez của Cố vấn thuế SDC đã xác nhận rằng họ có thể tịch thu ngay cả tiền điện tử nếu việc quản lý những tài sản này phụ thuộc vào một tổ chức có trụ sở tại Argentina.

Anh ấy đã giải thích;

Điểm mới lạ chỉ ra thực tế là ví kỹ thuật số được nhắm mục tiêu trong quy trình do sự phát triển của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là phần còn lại của tài sản không phải chịu các lệnh cấm vận có thể xảy ra.

AFIP hoạt động như thế nào?

AFIP là cơ quan thuế liên bang của Argentina và cơ quan này có toàn quyền quyết định kiểm tra bất kỳ bản khai thuế nào do người đóng thuế nộp trong khoảng thời gian giới hạn của chính mình.

AFIP chịu trách nhiệm giám sát tính chính xác của các bản khai thuế của một người. Do đó, cá nhân có thể bị họ kiểm tra bất cứ lúc nào và nó cũng có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau.

Chính phủ sử dụng các phương pháp khác nhau để thu thuế. Đầu tiên, họ có thể kiểm tra thu nhập của bạn bằng cơ sở dữ liệu. Nếu có đủ bằng chứng cho thấy bạn đang che giấu điều gì đó, thì tất cả các cược sẽ kết thúc cho đến khi lượt về diễn ra. Phương pháp thứ hai là lấy mẫu ngẫu nhiên. Cuối cùng, một thanh tra sẽ đến chỉ để đá hoặc thực hiện điều đó thông qua các màn hình máy tính.

Cơ quan Thuế Argentina có quyền gửi yêu cầu thông tin đến bất kỳ ngành nào trong nước. Và mong đợi phản hồi trong vòng 15 ngày kể từ ngày được thông báo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận