Trang chủ CoinEthereum Cháu trai của Picasso không thể bán ETH NFT của mình vì tranh chấp gia đình

Cháu trai của Picasso không thể bán ETH NFT của mình vì tranh chấp gia đình

bởi Bình An

Cháu nội của Picasso gần đây đã bắt đầu bán các NFT được lấy cảm hứng từ công việc của ông nội, tuy nhiên, ông gặp vấn đề khi bán chúng do tranh chấp gia đình mà chúng ta có thể đọc thêm trong tin tức Ethereum mới nhất của mình.

Khoảng 10% NFT được cung cấp trên Origin Protocol đã được bán nhưng sau đó, một cuộc tranh chấp gia đình đã làm trật bánh nhãn thành Pablo Picasso NFT. Một chiếc NFT của Pablo Picasso nghe có vẻ đáng kinh ngạc đặc biệt đối với một số nhà sưu tập nhưng thông báo gần đây cũng nhường chỗ cho một cuộc tranh cãi gia đình về việc sử dụng tên của ông và cháu cố của Pikaso Florian phải làm rõ rằng họ không phải là Pablo Picasso NFT chính thức. Và bây giờ, ETH NFT được lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ không được bán nữa. Florian là một DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc và mẹ của anh ấy là Marina Picasso đã công bố kế hoạch phát hành bộ sưu tập 1011 NFT dựa trên một chiếc bát gốm chưa từng thấy của Picasso được tạo ra vào năm 1958:

“Chúng tôi đang cố gắng xây dựng cầu nối giữa thế giới NFT và thế giới mỹ thuật.”

Tuy nhiên, các thành viên khác trong gia đình không đồng ý. Cơ quan quản lý Picasso giám sát việc sử dụng tên alogn với nội dung của Picasso do con cháu nắm giữ, đã đưa ra các tuyên bố làm rõ rằng NFT thực sự không phải là tác phẩm của Picasso. Florian’s NFTs sẽ là sáng tạo của riêng anh ấy và phải độc lập với bất kỳ khiếu nại nào đối với Picasso và các tác phẩm của anh ấy. Florian tuy nhiên tiếp tục với bản drop “Man and the Beat” được đổi tên thành tác phẩm của riêng anh ấy theo một báo cáo từ Artnet.

Một tác phẩm phiên bản duy nhất được bán với giá 41.500 đô la qua Nifty Gateway một tuần trước và đi kèm với một mảnh gốm nguyên bản của Picasso cùng với 10 NFT khác được bán tại cùng một thị trường với số tiền từ 4000 đô la đến 5655 đô la nhưng không bao gồm đồ gốm. Cả hai giọt NFT đều tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng NFT là sản phẩm cá nhân của Marina và Florian Picasso chứ không phải của Pablo Picasso, tên và tác phẩm của ông. Florian đã phát hành 1000 Ethereum NFTS lấy cảm hứng từ ông cố của mình thông qua thị trường giao thức Origin với giá 2 ETH mỗi người nhưng tính đến thời điểm viết bài, khoảng 100 trong số đó trải dài trong năm phiên bản và đã được bán kể từ tháng 2 bắt đầu.

NFT là một token mật mã đóng vai trò như một chứng thư quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số duy nhất và nó có thể đại diện cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, tệp video, tệp trò chơi, v.v. Thị trường đã tăng lên 25 tỷ đô la với khối lượng giao dịch vào năm 2021 và thúc đẩy một loạt các thương hiệu và những người sáng tạo nổi tiếng tham gia vào thị trường này. Nifty Gateway NFTs có âm thanh từ bài hát “Tomorrow” được tạo bởi Florian Picasso và John Legend, cả hai đều đã di chuyển vào không gian NFT. Rapper NAS cũng là một phần của dự án và anh ấy cũng tham gia vào không gian NFT. Origin Protocol NFT có phần đệm từ bài hát không có giọng hát.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận