Trang chủ CoinAltcoin Cardano: SundaeSwap thông báo đề xuất Reverse ISO và đây là ý nghĩa của nó

Cardano: SundaeSwap thông báo đề xuất Reverse ISO và đây là ý nghĩa của nó

bởi Tiến Mạnh

Ngay cả khi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) SundaeSwap bị thổi phồng quá mức của Cardano bị ra mắt một cách chắp vá vào tháng trước, thì sự hồi sinh về mức độ phổ biến của nó cũng được đánh dấu bằng việc mở rộng hệ sinh thái của giao thức. Với việc Cung cấp cổ phần ban đầu (ISO) sắp kết thúc vào tuần này, mặc dù không theo cách mong đợi, DEX hiện đã giới thiệu một khái niệm độc đáo về đặt cược phi tập trung và cộng đồng dường như áp đảo ý tưởng này.

SundaeSwap đã thông báo sớm hơn vào ngày hôm nay rằng đề xuất Reverse ISO của họ, được giới thiệu vào ngày hôm qua, đã nhận được 83% sự tán thành và hiện nó sẽ diễn ra từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 24 tháng 2. Reverse ISO là một cơ chế đặt cược nhằm mục đích phân phối lại ADA trong các nhà khai thác nhóm cổ phần nhỏ hơn (SPO) mà ban đầu đã mất quyền ủy quyền. Điều này sẽ tăng cường phân cấp trong hệ sinh thái Cardano, theo SundaeSwap, công ty đã lên kế hoạch khuyến khích quá trình này thông qua việc phân bổ 20 triệu SUNDAE. Nó cũng lưu ý rằng,

“Những người tham gia được thưởng vì đã ủy quyền ADA cho Người điều hành nhóm đơn lẻ đã nhận được ít nhất một phiếu bầu trong phiếu bầu ISO / Scooper ban đầu.”

ISO đề cập đến mô hình phân phối token gốc Cardano trong đó người dùng ủy quyền ADA của họ với nhóm cổ phần đã được phê duyệt và nhận token mới để trao đổi.

Trong một bài đăng trên blog trước đó, SundaeSwap đã tiết lộ rằng mặc dù ISO nhằm mục đích thúc đẩy các giao thức mới và khen thưởng các thành viên cộng đồng thông qua việc bầu chọn các SPO, phản ứng này đã dẫn đến việc tập trung quyền lực của ADA vào các SPO được bầu chọn. “Sự tập trung đó dường như đang đi ngược lại một trong những giá trị cốt lõi của mạng Cardano: phân quyền,” nó nói thêm.

“Với quy mô cộng đồng của chúng tôi, SundaeSwap ISO đã chuyển hướng rất nhiều ủy quyền khỏi các nhóm nhỏ hơn với các nhà điều hành riêng lẻ và bắt đầu xu hướng hướng tới, thay vì tránh xa, tập trung hóa… chúng tôi đã tập trung gần 7 tỷ ADA được ủy quyền đằng sau 40 cổ phần khác nhau các nhà điều hành hồ bơi.”

Nó cũng đề cập thêm rằng như một phần trong nỗ lực mang lại sự phân quyền trên mạng, DEX cũng sẽ ủy quyền tất cả ADA bị khóa trong hợp đồng ký quỹ trên SundaeSwap DEX cho các nhà khai thác nhóm nhỏ hơn.

Mặc dù nghe có vẻ đáng báo động, SundaeSwap đã đảm bảo với cộng đồng của mình rằng Cardano tiếp tục duy trì “ít tập trung hơn so với gần như tất cả các blockchain hàng đầu khác”. Tuy nhiên, những rắc rối riêng của SundaeSwap dường như không có hồi kết, vì giao thức này đã vấp phải những lời chỉ trích về cách thức ra đời ISO của nó. Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng quá trình này phức tạp và giao tiếp kém, dẫn đến sự hoài nghi về khả năng tồn tại của giao thức. Cũng có thể thấy những ý kiến ​​tương tự qua đề xuất Dự trữ ISO.

Tuy nhiên, SundaeSwap chiếm ưu thế 95,5% trên Cardano, với tổng giá trị bị khóa trên giao thức gần đây đã vi phạm mốc 100 triệu đô la vào ngày hôm qua. Kể từ đó, sự tăng trưởng bổ sung đã dẫn đến TVL của SundaeSwap đứng ở mức 123 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận