Trang chủ CoinAltcoin Cardano đưa ra đề xuất mới để tăng tốc cập nhật nền tảng hợp đồng thông minh

Cardano đưa ra đề xuất mới để tăng tốc cập nhật nền tảng hợp đồng thông minh

bởi Yên Bằng

Trong một bản cập nhật Twitter gần đây được đăng bởi nhà phát triển Cardano và được chia sẻ bởi Tim Harrison, giám đốc truyền thông IOHK, Cardano dường như đang thực hiện một đề xuất để tăng tốc độ cập nhật cho nền tảng hợp đồng thông minh của mình, Plutus.

CIP này, được gọi là “CIP-35”, đề xuất một quy trình đơn giản hơn và ngắn hơn để đưa ra các đề xuất CIP nhằm thay đổi Plutus Core hoặc giao diện của nó với sổ cái. Ý tưởng xung quanh đề xuất là có một cấu trúc cụ thể và rõ ràng hơn xung quanh các bản cập nhật của Plutus và các thư viện mà nó phụ thuộc vào. Nó hy vọng sẽ làm việc trên mức độ quan liêu mà điều này làm tăng thêm, giảm bớt một quy trình phức tạp và kéo dài.

Plutus là nền tảng hợp đồng thông minh của blockchain Cardano cho phép các ứng dụng viết kịch bản tương tác với blockchain Cardano.

Cardano thường được biết đến với cách tiếp cận “chậm và ổn định”, điều này đã bị chỉ trích đáng kể trong quá khứ. Đáp lại quan điểm này, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson luôn tuyên bố rằng phương pháp phát triển “chậm và ổn định” của công ty đã được chứng minh là tốt hơn đáng kể trong dài hạn.

Ổn định và chắc chắn

Phát biểu về việc điều chỉnh mạng lưới để hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai vào cuối tháng 11, IOHK nói rằng “mọi thay đổi sẽ được xem xét cẩn thận và một khi được thực hiện, sau đó sẽ được theo dõi để đánh giá tác động của nó đối với hiệu suất.”

IOHK đặc biệt nói rằng họ sẽ không thực hiện các thay đổi sớm hoặc với tốc độ có thể gây nguy hiểm cho an ninh lâu dài của Cardano. Nó nhấn mạnh sự cần thiết của việc tránh các quyết định có tác động lâu dài khi đối phó với các đợt tăng đột biến ngắn hạn trong lưu lượng mạng.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư yêu cầu kết quả ngay lập tức có thể không đánh giá cao cách tiếp cận có phương pháp của nó. Giá ADA vẫn giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,10 đô la được thiết lập vào tháng 9 năm 2021 sau khi dự đoán về việc ra mắt hợp đồng thông minh. ADA hiện đang giao dịch ở mức $1,20, tăng 1,05% trong 24 giờ qua và giảm 61% so với mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận