Trang chủ Phân tích Các bài đăng trên OSC của Canada từ các CEO của Coinbase, Kraken

Các bài đăng trên OSC của Canada từ các CEO của Coinbase, Kraken

bởi An Bằng

Ủy ban Chứng khoán Ontario đã báo cáo các tweet của Đạo luật Chống Khẩn cấp cho cảnh sát.

Ủy ban Chứng khoán Ontario đã gắn cờ các tweet từ hai nhà lãnh đạo sàn giao dịch tiền điện tử, theo The Logic.

Các CEO chỉ trích các hạn chế về tiền điện tử

Vào ngày 14 tháng 2, Canada đã viện dẫn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp của mình trong nỗ lực kiểm soát Đoàn xe Tự do, một nhóm phản đối các hạn chế của COVID-19 bằng cách chiếm đóng trung tâm thành phố Ottawa.

Những hạn chế đó cho phép chính phủ đóng băng ngay lập tức một số tài khoản ngân hàng và ngăn các sàn giao dịch hoạt động với một số địa chỉ tiền điện tử nhất định. Hơn 34 địa chỉ tiền điện tử ban đầu đã được đưa vào danh sách đen vào tuần trước.

Ngay sau khi Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp có hiệu lực, hai nhà lãnh đạo sàn giao dịch tiền điện tử đã chỉ trích chính sách này.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase, nói rằng “thật đáng lo ngại khi thấy những thứ như thế này xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào, đặc biệt là một nơi kinh tế tự do như Canada.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã tweet: “Bạn có thấy điều này sẽ đi đến đâu không?… Tôi chắc chắn rằng các lệnh đóng băng sẽ đến” và nói ở nơi khác rằng sàn giao dịch của anh ấy “sẽ [100%] buộc phải tuân thủ” lệnh của cảnh sát. Powell trước đây đã quyên góp 1 BTC cho phong trào Đoàn xe Tự do, số tiền trị giá 37.400 đô la theo giá thị trường hiện tại.

Cả hai CEO đều kêu gọi các nhà đầu tư không giữ tiền điện tử của họ trong các ví trao đổi lưu ký. Thay vào đó, họ khuyên người dùng nên giữ tiền và gửi tiền từ ví ngoại hối không giám sát.

Trong khi các cơ quan quản lý có thể tạo danh sách đen ngăn các ví không lưu giữ chuyển tiền qua các sàn giao dịch, các cơ quan quản lý không thể ngăn các ví đó di chuyển tiền điện tử trên chuỗi.

Báo cáo OSC tweets cho cảnh sát

Bây giờ, cơ quan quản lý chứng khoán của Ontario, Ủy ban Chứng khoán Ontario, rõ ràng đã báo cáo các tweet trên cho cơ quan thực thi pháp luật, cụ thể là Cảnh sát Hoàng gia Canada.

“Chúng tôi biết thông tin này và đã chia sẻ nó với RCMP và các cơ quan liên bang có liên quan,” quản lý các vấn đề công của OSC Kristen Rose nói với The Logic vào ngày 21 tháng 2.

Các chuyên gia gợi ý rằng các tweet của Powell và Armstrong không có khả năng bị coi là bất hợp pháp hoặc khiến một trong hai cá nhân trở thành người được chỉ định theo Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, các dòng tweet đã tư vấn rõ ràng cho các nhà đầu tư về cách trốn tránh các quy định. Một chuyên gia gợi ý rằng những dòng tweet đó là quang học kém và các thông điệp bên trong có thể khiến các cơ quan quản lý của Canada “giám sát chặt chẽ các trao đổi này” và thu hút “sự chú ý quá mức”.

Cả Kraken và Coinbase đều cung cấp dịch vụ ở Canada và đã được đăng ký với FINTRAC, cơ quan tình báo tài chính của Canada. Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử được yêu cầu báo cáo với FINTRAC trước khi Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp có hiệu lực, nhưng việc thực hiện đạo luật này có nghĩa là các nền tảng huy động vốn cộng đồng (và các dịch vụ thanh toán được sử dụng bởi các nền tảng huy động vốn cộng đồng) giờ đây cũng phải báo cáo cho FINTRAC.

Bất chấp những nỗ lực tuân thủ mở rộng đó, vẫn chưa rõ Kraken, Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác đang làm việc với các cơ quan chức năng của Canada ở mức độ nào để thực thi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận