Trang chủ Thị trường Cà phê: Quán cà phê đầu tiên ở Úc cho phép bạn sử dụng ví nóng của mình để mua nó

Cà phê: Quán cà phê đầu tiên ở Úc cho phép bạn sử dụng ví nóng của mình để mua nó

bởi Tiến Mạnh

Cà phê và tiền điện tử: Tất cả chúng ta đều bị ám ảnh bởi chúng. Và bây giờ, có một địa điểm cung cấp cho chúng tôi cả hai cùng một lúc.

Crypto Coffee là một quán cà phê đang sống theo giấc mơ tiền điện tử… nơi khách hàng có thể bước vào, mua cà phê bằng tiền điện tử và lại đi ra ngoài mà không cần phải tham gia vào quá trình này của các ngân hàng.

Đó là một ý tưởng rất phá cách. Nhưng con người không thể không gây rối, bởi vì các ngân hàng có thể hút. Sau khi các ngân hàng ở Úc dành nhiều năm để cấm các doanh nghiệp tiền điện tử, các doanh nghiệp tiền điện tử giờ đây có thể phá sản các ngân hàng.

Bạn sẽ nghĩ rằng quán cà phê hiện đại này sẽ nằm ở trung tâm của khu tài chính ở Sydney hoặc Melbourne. Nhưng đó là ở Newfarm thời thượng, một vùng ngoại ô bên trong Brisbane, thủ phủ của Queensland. Người dân địa phương gọi thành phố là ‘Brivegas.’ Brisbane có 2,3 triệu dân và nó vẫn có sự rung cảm của một thị trấn nông thôn, chứ không phải là một trung tâm fintech tiên tiến. Nhưng bây giờ, Brisbane có một quán cà phê tiền điện tử đầu tiên của Úc. Brisvegas, chúng tôi đã đến.

Cà phê và tiền điện tử: Cách thức hoạt động

Đây là cách hoạt động nếu bạn chưa có ví. Bạn bước vào quán cà phê. Trên bàn là mã QR liên kết bạn với Swyftx, một nền tảng tiền điện tử. Bạn tải xuống ứng dụng và có thể đăng ký sau khoảng ba phút, sử dụng một số loại ID chính thức được chính phủ phê duyệt. Sau khi bắt đầu và chạy, nền tảng Swyftx sẽ tặng quà cho tất cả người dùng mới đăng ký bằng mã QR Crypto Coffee trị giá $20 AUD của Bitcoin (tại thời điểm viết bài, BTC 0,00033). Miễn phí là mức giá yêu thích của mọi người, vì vậy mức độ hấp thụ là tốt.

Sau khi bạn có Bitcoin trong ví mới tinh của mình, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền đến quán cà phê để thanh toán tiền cà phê của bạn. Nếu chủ quán cà phê, Justin, có mặt ở đó, anh ấy sẽ giúp bạn làm việc đó, giải thích những gì anh ấy đang làm và trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn.

Làm thế nào nó bắt đầu

Chủ sở hữu của Crypto Coffee, Justin, nói rằng mặc dù sự nghiệp của anh ấy luôn là sự hiếu khách, anh ấy đã bị mê hoặc bởi tiền điện tử trong nhiều năm và lần đầu tiên bắt đầu chú ý đến nó vào năm 2013. “Tôi thích rằng nó có thể là một cách để thanh toán cho mọi thứ bằng kỹ thuật số Trực tuyến. Tôi đã mất một lúc để xem nó sẽ đi đến đâu và bắt đầu hiểu về công nghệ blockchain. Bây giờ, tôi yêu nó. Tôi chỉ muốn nâng cao nhận thức về nó trong việc sử dụng hàng ngày cho mọi người. Mua đồ với nó. Giao dịch với nó.”

Ý tưởng của Justin là có một quán cà phê có biểu đồ giá trực tiếp của tiền điện tử hiển thị trong quán cà phê, đồng thời phục vụ cà phê và đồ ăn và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Anh ấy nói rằng tất cả đã kết hợp lại sau khi anh ấy xây dựng quán cà phê và sau đó nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Brisbane, Swyftx đã tiếp cận anh ấy với đề xuất hợp tác. “Các nhà phát triển của họ tạo ra phần mềm cung cấp các biểu đồ cho quán cà phê. Chúng được hiển thị trên màn hình lớn ở phía trước. Đây là quán cà phê đầu tiên có loại biểu đồ tiền điện tử được thiết lập ở Úc. Thật khó tin vào số lượng người dừng lại chụp ảnh và selfie trước bảng giá trực tiếp. Hầu hết các bức ảnh được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram, điều này rất tốt cho việc kinh doanh và nhận thức về tiền điện tử.”

Truyền bá nhận thức

Các màn hình là màn hình thương mại và Swyftx có các liên kết dành cho nhà phát triển chạy từ văn phòng của họ ở Milton, Brisbane, Justin nói: “Không ai khác có những biểu đồ này. Swyftx đã phát triển điều này cho chúng tôi. Tôi dự định mở thêm nhiều địa điểm Crypto Coffee chỉ để truyền bá nhận thức về tiền điện tử. Sẽ sớm có một buổi khai trương ở Southbank, ở Brisbane, còn một hoặc hai tháng nữa là khai trương. Tôi chắc chắn thích sự hiếu khách, cà phê và thức ăn ngon. Nhưng đối với tôi, nó thiên về truyền bá nhận thức về tiền điện tử và việc sử dụng tiền điện tử hàng ngày. Sẽ thật tuyệt khi thấy nhiều người bắt đầu giao dịch với nó và sử dụng nó như một phần của cuộc sống hàng ngày. Quên các ngân hàng. Bạn không cần chúng nữa. Tiền điện tử là tất cả những gì bạn cần, vì vậy nhân viên của tôi chăm sóc cà phê và khách hàng, và tôi giúp mọi người về tiền điện tử.”

Bắt đầu từ

Vậy làm cách nào để Justin bắt đầu đổi tiền điện tử lấy cà phê? “Chúng tôi đặt một tấm biển trên kính trước, với tên của chúng tôi là‘ Crypto Coffee ’trên đó. Đây là 6 tuần trước khi chúng tôi khai trương.” Justin cũng đã lập một tài khoản Instagram với một vài bức ảnh. “Tôi bắt đầu nhận được rất nhiều tin nhắn qua Instagram của chúng tôi mà chúng tôi chỉ mới đăng ký. Có rất nhiều tiền lãi hơn tôi nghĩ.”

Tin tức lan truyền thực sự nhanh chóng thông qua LinkedIn, và nó đã đến được Đại học Công nghệ

Queensland (QUT) ở Brisbane. “Họ cung cấp một khóa học về blockchain. Họ bắt đầu lan truyền thông tin. Tôi đã nhận được đề xuất từ ​​các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Binance, Coinspot và Crypto.com nhưng tôi đã chọn Swyftx vì họ đã thực hành. Các đề xuất khác cũng tốt, nhưng Swyftx muốn tham gia nhiều hơn. Họ có trụ sở tại Brisbane, và họ là người Úc. Họ muốn làm việc với chúng tôi để tổ chức các sự kiện về tiền điện tử và blockchain cũng như tổ chức các cuộc gặp gỡ tiền điện tử tại địa phương.”

Vấn đề Úc

Người Úc có thể gặp khó khăn khi rút tiền từ các nền tảng tiền điện tử. Gần đây, nhiều người Úc sử dụng sàn giao dịch Coinbase của Mỹ đã phàn nàn về những hạn chế đối với người Úc. Mặc dù Coinbase dễ dàng đưa tiền vào từ Úc, nhưng việc lấy tiền của bạn ra thì không. Mặc dù có một giải pháp thay thế, nhưng nó yêu cầu các bước bổ sung và trao đổi cục bộ. Trong một bài báo về chủ đề này, Cam Wilson viết về trải nghiệm thất vọng của mình.

Swyftx thì khác. Nền tảng này cho phép người Úc trao đổi trong và ngoài thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng đồng đô la Úc một cách liền mạch. Tuy nhiên, Swyftx đã gây chú ý trong thời gian gần đây vì những lý do sai trái. Nền tảng này đã vô tình gửi số Bitcoin trị giá 2,3 triệu đô la vào tài khoản của ba khách hàng do lỗi quản trị. Họ yêu cầu những người nhận may mắn trả lại tiền… và, các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục. (Swyftx đã từ chối tham gia vào bài báo này.) Nhưng hiện tại, Justin rất tốt với quan hệ đối tác. Và khuyến khích Bitcoin miễn phí là tiếp thị vàng.

Kể từ khi mở cửa, tám đến mười người đã thanh toán bằng tiền điện tử mỗi ngày. Justin nói: “Họ đang sử dụng ví Metamask và Exodus, và một số người đã cố gắng thanh toán từ các sàn giao dịch. Nhưng nếu họ chưa có ví, tôi rất sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Nếu tôi không ở đây, thì tôi có nhân viên được đào tạo để giúp đỡ. Nhưng chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào. Và tôi cũng đang tìm kiếm thêm nhân viên! Nếu ai quan tâm, họ có thể đánh chúng tôi!”

Bán cà phê và giữ tiền điện tử

Điều thú vị là Justin không hoán đổi tiền điện tử mà anh ấy nhận được thành fiat. Anh ấy là một fan hâm mộ của HoDL. “Khi khách hàng thanh toán, nó sẽ được chuyển vào một trong các ví Crypto Coffee hoặc vào tài khoản Swyftx dưới dạng tiền điện tử. Chúng tôi giữ nó dưới dạng tiền điện tử. Đây là quán cà phê đầu tiên chấp nhận tiền điện tử là tiền điện tử. Crypto Coffee không thực hiện giao dịch bằng cách thay đổi tiền điện tử thành fiat hoặc sử dụng bất kỳ bên thứ ba nào để thay mặt họ chấp nhận. Những nơi khác chấp nhận tiền điện tử và Bitcoin hầu hết đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Và cuối cùng thì quán cà phê cũng được thanh toán bằng tiền pháp định. Không có nghĩa lý gì – không ai muốn fiat nữa.”

Justin đồng ý rằng thuế là một biên giới mới. “Mọi người tham gia vào việc mua lại hoặc xử lý tiền điện tử cần phải lưu giữ hồ sơ liên quan đến các giao dịch tiền điện tử của họ. Sự kiện thuế thu nhập vốn (CGT) xảy ra khi bạn xử lý tiền điện tử của mình. Hiện tại, chúng tôi tuyên bố đó là “thu nhập khác” trên Báo cáo Hoạt động Kinh doanh của chúng tôi.”

Có vẻ như từ tiền điện tử đang lan rộng. “Bây giờ, chúng tôi có các nhà cung cấp quan tâm đến việc được thanh toán bằng tiền điện tử. Và chúng ta có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho rất nhiều thứ khác trong công việc kinh doanh ngay bây giờ. Ví dụ: chúng tôi đã đi tìm kiếm các địa điểm Crypto Coffee mới ở Sydney vào tuần trước, vì vậy chúng tôi đã thanh toán cho các khách sạn và chuyến bay bằng tiền điện tử.”

Vì vậy, điều này hấp dẫn đối với nhân khẩu học nào?

Justin cho biết phần lớn những người đang sử dụng tiền điện tử để thanh toán đều ở độ tuổi cuối 20 đến 50. “Tôi không tìm thấy những người đầu 20 làm việc này, nhưng đó có thể là do họ không có thu nhập khả dụng. Khung 28 đến 50 chắc chắn là khung.”

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thực tế trong thế giới thực của tiền điện tử, thì đây chính là nó. Bitcoin bắt đầu miễn phí là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người hoàn toàn vô tội với tiền điện tử. Mặc dù Bitcoin có thể biến động một chút, nhưng bạn cũng có thể đủ thức ăn vào ngày hôm sau để nhận một ly cà phê “miễn phí”. Hoặc bạn có thể mất quỹ khởi đầu và phải về nhà uống cà phê hòa tan. Dù bằng cách nào, tương lai của cà phê có vẻ thú vị.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận